‘Siêu xe rác’ sẽ có mặt trên đường phố Việt Nam

Đại diện của 3 địa phương Long An, Kiên Giang và TP.HCM đã được chuyên gia đến từ Mỹ tập huấn cách vận hành, bảo dưỡng xe chở rác công nghệ mới do VWS trao tặng.


Chuyên gia đến từ Mỹ hướng dẫn cách vận hành xe chở rác công nghệ mới. 

Ngoài ra, ưu điểm lớn khác của xe chở rác này đó là được chạy bằng khí nén thiên nhiên CNG, giúp giảm thải ra môi trường.

Đại diện đơn vị tặng xe, ông David Dương –Tổng Giám Đốc VWS – cho biết, dù không hoạt động trong lĩnh vực thu gom và vận chuyển rác, nhưng trước tình trạng xe chở rác ở Việt Nam đa số là xe cũ, rỉ nước rác trong quá trình vận chuyển gây ô nhiễm môi trường, công ty VWS muốn đóng góp sức mình để cải thiện vấn đề này bằng việc tặng một số xe để làm mẫu tham khảo.

Trước khi nhập những chiếc xe chở rác của Mỹ về Việt Nam, ông đã cho chuyên gia từ Mỹ về Việt Nam để nghiên cứu hiện trạng, trọng tải, độ an toàn của các xe thu gom rác, từ đó có thể làm cho Việt Nam những phiên bản xe riêng.

'Sieu xe rac' se co mat tren duong pho Viet Nam hinh anh 2
16 đại diện đến từ 3 địa phương Long An, Kiên Giang và TP.HCM tham gia buổi tập huấn.

“Mỗi ngày có khoảng 650 lượt xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, ước tính toàn bộ xe chở rác đến các bãi rác của thành phố cũng cả ngàn chuyến mỗi ngày. Do vậy, tôi nghĩ đến những chiếc xe rác đặc chế cho Việt Nam và chạy bằng khí gas, với mong muốn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường chung và an toàn cho người đi trên đường.

Tôi hi vọng với những chiếc xe chuyên chở rác mới này chạy trên đường phố sẽ đem lại một cái nhìn thiện cảm cho người dân và khách du lịch nước ngoài khi đến đây tham quan”, ông David Dương cho biết.

Theo VTC News

SHARE