Siêu thực phẩm giúp ngăn trào ngược axit hiệu quả

0
8

Gừng: Dùng gừng để làm giảm các triệu chứng buồn nôn rất hiệu quả. Các hợp chất trong rễ cây gừng đã được chứng minh sẽ làm giảm các axit dạ dày, đưa về mức độ trung bình, và đảm bảo hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Ngau sau bữa ăn, bạn có thể uống một tách trà gừng tươi sau mỗi bữa ăn để làm dịu lại những triệu chứng của axit trào ngược, hay bệnh dạ dày nói chung.
Cây lô hội: Lô hội có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ khá tốt, và nó cũng là một vị thuốc ngăn chặn chứng ợ nóng. Bạn có thể bóc lớp vỏ xanh trên bề mặt cây rồi lấy hết chất gel trong cây, cho vào một ly nước uống sau bữa ăn.
Chuối: Chuối là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không những thế nó còn là loại trái cây tốt cho người bị trào ngược axit vì độ pH của nó là 5.6.
Thì là: Thì là có pH là 6.9, do đó rất tốt cho bệnh trào ngược axít và được xem như có tác dụng cải thiện chứng năng dạ dày.
Cần tây: Cần tây hầu như không có calo và chứa hàm lượng nước cao, và là một sự lựa chọn tốt nếu bạn mắc bênh trào ngược axit.

Sa lát rau tươi: Sa lát rau tươi giúp bạn nhanh no và chứa ít calo. Chúng rất tốt trong việc chống lại trào ngược axit. Vì vậy, hãy tăng cường ăn các loại sa lát có cà chua, ôliu, súp lơ xanh và hành để điều trị chứng trào ngược axit và cải thiện quá trình tiêu hóa.

Theo báo Lao Động