Siêu thị bị kiện vì khách hàng Việt bị té

HOUSTON – Một phụ nữ sống tại Hạt Harris đã nạp đơn kiện một siêu thị trong vùng, nhằm đòi bồi thường trong việc bà bị ngã trong tiệm gây ra bởi một miếng kệ trong tủ đông lạnh.

Theo tin của SE Texas Record, bà Đỗ Tuyết đã nạp đơn kiện vào ngày 12 tháng Hai vừa qua, tại tòa Harris County District Court. Bị cáo là công ty Hong Land Corp., chủ của siêu thị Hong Kong Food Market No. 3. Một người không được nêu tên cũng bị kiện vì tội cẩu thả.

Theo đơn kiện, vào ngày 21 tháng 9, 2017, bà Đỗ Tuyết đã đi chợ trong tiệm Hong Kong Food Market nằm trên đường Veterans Memorial Drive ở thành phố Houston, Texas. Đơn kiện cho biết là bà Tuyết đã bước đi trong khu vực bán thức ăn đông lạnh. Một nhân viên của tiệm đã dọn dẹp một tủ lạnh và đặt miếng kệ vào một xe đẩy. Vì miếng kệ được đặt không cẩn thận, nó bị rớt xuống sàn nhà khiến cho bà Tuyết bị trượt chân té đập mặt xuống sàn.

Nguyên đơn nói rằng công ty Hong Land Corp. và một cá nhân phải chịu trách nhiệm, vì công ty đã cẩu thả trong việc thuê nhân viên mà không huấn luyện nhân viên đầy đủ và giám sát nhân viên.
Nguyên đơn Đỗ Tuyết yêu cầu được xử theo hình thức bồi thẩm đoàn. Số tiền bồi thường được nêu ra là trên $200,000 nhưng dưới $1 triệu Mỹ kim.

Hai luật sư đại diện cho nguyên đơn trong vụ này là bà Sarah Y-Nhi Huynh và ông Pavel “Paul” Savinov thuộc tổ hợp luật sư Huynh Law Firm PLLC tại Houston.

Theo Viễn Đông

SHARE