‘Siêu lừa’ Ninh Thị Vân Anh bị tố lừa hàng chục tỷ đồng

129
Ninh Thị Vân Anh là người đang bị hàng chục người tố cáo lừa đảo

Một cô gái quê ở tỉnh Bắc Ninh đang bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt ít nhất hàng chục tỷ đồng nhờ đóng vai “con nhà gia thế quyền quý”. Đáng lưu ý, hiện cô này vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Ông N.H.N. bị lừa tiền tỷ và cho rằng thủ đoạn của Ninh Thị Vân Anh, tự Tina Duong, 27 tuổi, quê ở Bắc Giang, rất chuyên nghiệp. Bản thân nạn nhân nghi ngờ cô ta có người giúp sức.

Ngày 15/9, ông N.H.N. (38 tuổi, ở thành phố Thủ Đức, cho biết đã gửi đơn tố cáo Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ông N. cho biết đơn của ông đã gửi đến nhiều đơn vị như Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bình Thuận, Công an TP.HCM. Đến nay, chưa có đơn vị nào mời ông lên làm việc để làm rõ sự tình.

Trong đó, các đơn vị trên đã chuyển đơn nhiều nơi. Cụ thể, Công an tỉnh Bắc Giang đã chuyển đơn cho Công an tỉnh Bình Thuận. Công an tỉnh Bình Thuận chuyển tiếp hai lần cho Công an TP Thủ Đức, TP.HCM.

“Trong mấy ngày qua, mạng xã hội bùng nổ về câu chuyện Tina Duong lừa tiền của nhiều nạn nhân. Một số người cho rằng chúng tôi dựng chuyện, ai lại bị lừa dễ dàng như vậy, nhưng thật sự nếu tôi không phải người trong cuộc, thì cũng rất khó tin”, ông N. chia sẻ.

Đến thời điểm này, ông N. cho rằng thủ đoạn lừa đảo của Vân Anh là rất chuyên nghiệp, đồng thời nghi ngờ có người đứng sau giúp sức cho cô ta.

May be an image of 5 people, people standing and indoor
Sau đám cưới linh đình ở hotel 5 sao, Vân Anh lừa gia đình chồng 17 tỷ đồng

Trong đơn tố cáo, ông N. cho biết giữa tháng Hai, ông đi Phan Thiết và tình cờ gặp Vân Anh. Sau nhiều lần tiếp xúc, Vân Anh chủ động tiếp cận, làm quen ông N.

Cô ta tiết lộ với ông N. rằng sẽ đầu tư 2 tỷ đồng vào quán cà phê của một người tên B. và bỏ ra 2 tỷ đồng để tổ chức đêm nhạc hội hoành tráng cho một công ty lớn. Ngoài ra, V.A. khoe gia thế và tài sản khủng.

Vài ngày sau, ông N. nhận được cuộc gọi của Vân Anh với giọng khẩn thiết nhờ ông giúp đỡ. Sau khi gặp mặt tại TP.HCM, Vân Anh trưng bộ mặt rầu rĩ, lấy cớ bị ông B. (đã có vợ con) gạ tình và muốn cắt đứt việc làm ăn với người không có “đạo đức” này. Sau đó, Vân Anh đề nghị ông N. giúp đỡ, để hoàn thành đêm nhạc hội. Khi nhận lời đồng ý, ông N. không nghĩ mình đã đặt một chân vào cái bẫy của Vân Anh.

Khi cùng Vân Anh ra Phan Thiết, ông N. hỗ trợ cô ta trong việc tham khảo địa điểm, lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc hội.

“Thời điểm này, cô ta vẫn chưa nói gì đến chuyện tiền bạc, nên tôi không nghĩ là sẽ bị lừa. Sau đó, tài khoản mạng xã hội xưng là cha Vân Anh nhắn đến mới làm tâm lý tôi xoay vòng”, ông N. chia sẻ.

Theo đó, “người cha” của Vân Anh nhắn tin thông báo cho ông N. biết rằng mục đích việc tổ chức đêm nhạc hội thật chất là cuộc họp bí mật liên quan đến phi vụ làm ăn phi pháp mà ông phải ngăn chặn.

Những ngày sau đó, Vân Anh thông báo tài khoản của cô ta bị phong tỏa vài ngày, cần tiền xoay xở đêm nhạc, nên hỏi mượn ông N. Để lấy lòng tin nạn nhân, cô ta cho ông N. xem hình ảnh thể hiện số tiền hàng chục tỷ đồng trong tài khoản và những thông báo từ phía ngân hàng.

Ngoài ra, để củng cố lòng tin của ông N., “người cha” còn tạo ra tình huống nhờ ông N. giữ chiếc USB có chứa thông tin quan trọng. Sau đó, “người cha” yêu cầu ông N. đi cùng Vân Anh ra Phan Thiết, thuê địa điểm bí mật để giao chiếc USB cho ông ta. Tuy nhiên, ông N. cho biết lần nào “người cha” cũng cho rằng thông tin cuộc gặp bị lộ, nên không gặp mặt. Chiếc USB sau đó được ông N. giao lại cho Vân Anh và đêm nhạc hội cũng bị hủy sau nhiều lần dời đi, dời lại.

Tina Duong lua dao anh 2
Chiếc Mercedes mà Vân Anh đưa cho ông N.

Ngoài việc bị mất tiền để tổ chức đêm nhạc hội, ông N. còn bị Vân Anh lừa mượn tiền để trả viện phí cho người thân và kinh doanh nông sản.

Theo ông N., việc ông tin tưởng chuyển tiền cho Vân Anh một phần do cô ta tạo vỏ bọc quá giỏi. Tuy nhiên, sau này ông N. tìm hiểu, thì phát hiện sự thật những giấy tờ, tài khoản Vân Anh gửi cho ông đều đã được photoshop, gia cảnh ở quê cũng không gì nổi bật.

“Trong quá trình làm việc chung, “người cha” Vân Anh yêu cầu tôi lái chiếc xe Mercedes C250 để đảm bảo an toàn cho chiếc USB. Đến nay, do thời gian đã lâu, Vân Anh không đến nhận nên tôi đã đưa về quê, và trình báo về nguồn gốc chiếc xe cho công an địa phương”, ông N. chia sẻ.

Ngoài ra, ông N. tiết lộ trong những lần đi cùng, ông N. cho rằng Vân Anh đã nhiều lần “bẫy tình” mình tại khách sạn. Tuy nhiên, những lần ấy ông đều xử lý đúng đắn.

“Tôi biết một số người trong nhóm vì lỡ “ăn trái cấm”, nên giờ ngậm bồ hòn không nộp đơn tố cáo”, ông N. chia sẻ.

Khi biết mình bị lừa, ông N. đã gửi đơn đến công an, viện kiểm sát để tố cáo Vân Anh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông N. mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý kẻ lừa đảo để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

Trước đó, ngày 13/9, tài khoản Facebook N.L. cũng đăng bài tố cáo Vân Anh. Theo bài viết, năm 2018, Vân Anh đã tiếp cận gia đình chị với vẻ ngoài giàu sang, hào nhoáng để hẹn hò. Cô gái nhiều lần chủ động tặng quà cho gia đình bạn trai, thể hiện sự hiểu biết về những tài sản xa xỉ, đắt tiền.

Chị L. cho biết, đám cưới giữa Vân Anh với em chồng chị rất xa xỉ, diễn ra tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội. Khách mời của Vân Anh lên tới vài trăm người, của hồi môn là chiếc Rolls Royce trị giá hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, chị L. cho rằng đây hoàn toàn là chiêu trò lừa đảo của Vân Anh. Cô gái này đã thuê biệt thự, căn hộ hạng sang, xế hộp sang trọng ở để lừa đảo, thuê người đóng giả bố, khoảng 300 người tham gia dự tiệc đám cưới, người đóng giả nhân viên công chứng để giao dịch bất động sản… Tổng số tiền mà người tố cáo nói đã bị Vân Anh lừa là khoảng 17 tỷ đồng.