Sex thường xuyên giúp bạn trẻ đẹp và hạnh phúc hơn

0
49

1. Sex giúp đốt cháy năng lượng, giảm cân

Sex cũng tương tự như việc bạn tập thể dục đều đặn vậy. Và nó chắc chắn hiệu quả hơn các phòng tập gym. Theo tiến sĩ Justin Lehmiler, giảng viên Khoa tâm lý học của Đại học Purdue (Mỹ) và là tác giả cuốn Tâm lý học tình dục con người thì, tùy thuộc vào cách bạn tăng cường thể lực, sex giúp tăng cường cơ bản, tăng nhịp tim và buộc toàn bộ cơ thể cùng hoạt động.

Và theo một nghiên cứu năm 2013, trong đó các tình nguyện viên đeo một loại máy đo hoạt động, kết quả thu được cho thấy nam giới đốt cháy 101 calo trong khi phụ nữ đốt trung bình 69 calo khi quan hệ tình dục. Nói một cách tương đối thì đấy không phải là lượng quá lớn.

Tuy nhiên, quan hệ tình dục trong nghiên cứu (từ màn dạo đầu đến lúc đạt cực khoái) kéo dài trung bình 25 phút. “Nếu có thể kéo dài thời gian này, đương nhiên bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn”.
2. Giúp kéo dài tuổi thọ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa đời sống tình dục “bận rộn” và tuổi thọ nói chung, tiêu biểu là nghiên cứu của đại học Duke diễn ra từ năm 1955 đến năm 1980.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, đối với nam giới, tần suất giao hợp có tác dụng đối với vấn đề kéo dài tuổi thọ trong khi đối với phụ nữ, tận hưởng nó mới là yếu tố quan trọng nhất.

Theo tiến sĩ Justin Lehmiler thì: “Chúng tôi có thể không tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu về nguyên nhân và hệ quả, do đó không biết liệu quan hệ tình dục thực sự giúp người ta sống lâu hơn hay chỉ là những người khỏe mạnh thì quan hệ tình dục nhiều hơn. Nhưng từ những gì chúng ta biết về lợi ích đối với sức khỏe của sex thì có lẽ nó không gây ra thương tổn gì khi chúng ta tiến hành thường xuyên”.

3. Thắt chặt mối quan hệ

Oxytocin, được biết đến như “hormone tình yêu” được tiết ra trong thời gian gần gũi về thể chất và gần gũi da thịt có thể làm tăng cảm giác lãng mạn giữa bạn và đối tác.

Bạn muốn thúc đẩy nó nhiều hơn? Hãy ôm ấp sau khi sex: một nghiên cứu của Đại học Toronto cho thấy các cặp đôi dành thời gian bên nhau nhiều hơn sau khi sex như hôn, nói chuyện và các cử chỉ yêu thương khác cảm thấy hài lòng hơn về đời sống tình dục cũng như mối quan hệ của họ.

4. Sex – chìa khóa để kéo dài hạnh phúc

Việc gần gũi thể xác có thể khó duy trì bởi tuổi tác, đặc biệt khi bị bệnh mãn tính cản đường. Song mọi người, đặc biệt là các cặp vợ chồng có thể hưởng lợi từ hoạt động tình dục.

Nghiên cứu của Đại học John Hopkins (Mỹ) đối với những người từ 58 tới 85 tuổi cho thấy, những cặp đôi có quan hệ đều đặn – thậm chí ít hơn 1 lần 1 tháng – cảm thấy hài lòng hơn về đời sống hôn nhân cũng như có mối quan hệ hạnh phúc hơn so với những người không làm điều này trong 1 năm hoặc hơn.

Hoạt động tình dục không có nghĩa là giao hợp hay dẫn đến cực khoái. Các tác giả nghiên cứu cho rằng bất cứ điều gì mà các cặp đôi làm cũng nhau để kích thích hưng phấn tình dục đều có lợi ích lâu dài.

5. Khiến bạn trông trẻ trung hơn

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên về tâm lý xã hội Anh năm 2013 cho thấy, những đối tượng nghiên cứu có quan hệ tình dục thường xuyên (ít nhất 3 lần mỗi tuần đối với những người từ 40-50 tuổi) trông trẻ hơn từ 4 đến 7 năm so với những người không có sex.

Tại sao ư? Tác giả chính của nghiên cứu, TS. David Weeks đưa ra giả thiết về tiệc endorphin và các hóa chất tốt tiết ra trong thời gian gần gũi, cộng với tác động tích cực của sex đối với giấc ngủ và giảm mức stress. Sex cũng làm tăng lưu thông máu và điều chỉnh hormone, đều có tác dụng tích cực đối với làn da.

6. Sex khiến bạn muốn quan hệ tình dục nhiều hơn

Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng quan hệ tình dục đã được chỉ rõ làm tăng ham muốn tình dục. Nói cách khác, bạn càng có nhiều, bạn càng muốn nhiều hơn. “Thậm chí nếu bạn không có nhiều ham muốn lúc ban đầu, việc bắt đầu làm điều đó có thể giúp bạn cảm thấy hứng thú và tiếp tục mong muốn trong thời gian dài. Và với tất cả những lí do tốt đẹp khác, tại sao lại không quan hệ tình dục nhiều hơn?

Theo SKGĐ