Serena không dự WTA Finals

0
10

Serena Williams không thi đấu từ sau trận bán kết Mỹ Mở rộng, thua Karolina Pliskova. Cựu số một thế giới sau đó bỏ hai giải WTA ở Trung Quốc. Serena không muốn thi đấu khi chưa hoàn toàn lấy lại 100% thể lực, và hy vọng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp cô kịp bình phục dự WTA Finals.

Tuy nhiên, Serena hôm nay cho biết chấn thương vai của cô chưa khỏi và vì thế không thể góp mặt tại giải đấu tại Singapore sắp tới. “Tôi cảm thấy như thể bị đánh bom khi biết tin không thể thi đấu”, cô nói với gương mặt buồn rầu.

“Đây quả là một năm khó khăn với tôi, phải đối đầu với chấn thương ở vai. Bác sĩ của tôi căn dặn là phải ở nhà, cố gắng chữa trị hàng ngày để có thể thi đấu vào năm sau”, Serena nói tiếp.

Suất dự WTA Finals của Serena nhiều khả năng sẽ thuộc về tay vợt số chín thế giới Johanna Konta. Tay vợt người Anh đang bị đau ở bụng dưới, nhưng dự kiến kịp bình phục để có thể tham gia giải đấu diễn ra từ ngày 23 đến 30/10.

Konta không dự Hongkong Open tuần trước và Kremlin Cup tuần này. Nếu Carla Suarez Navarro (số 10 thế giới ) hoặc Svetlana Kuznetsova (số 11 thế giới), vô địch giải đấu ở Moscow, Konta sẽ mất vị trí số chín thế giới cùng suất dự WTA Finals vào tay người đó.

Trong trường hợp giành quyền dự giải đấu cho tám tay vợt mạnh nhất cuối năm, Konta sẽ trở thành tay vợt nữ người Anh đầu tiên làm được điều này từ sau Virginia Wade năm 1980.

Theo Vnexpress

SHARE