Seattle: Phụ nữ bắn chết 6 người trong gia đình bị kết tội

0
12

Bị can Michelle Anderson (trái) khi xuất hiện trước tòa. (Hình: AP/Ken Lambert.)

Một bồi thẩm đoàn ở Seattle hôm Thứ Sáu xét thấy một phụ nữ 37 tuổi có tội giết chết sáu người trong cùng gia đình bà vào hôm trước Giáng Sinh 2007.

Bà Michele Anderson bị xét có tội với sáu tội danh sát nhân cấp độ một, sau năm tuần xử án tại Tòa Thượng Thẩm King County.

Người phụ nữ phải trực diện với án tù chung thân và không được giảm án, về tội bắn chết ba thế hệ của cùng gia đình bà, tại Carnation, cách Seattle 30 dặm về phía Đông.

Công Tố Viên Dan Satterberg lúc đầu đề nghị án tử hình nhưng đã đổi ý hồi Tháng Bảy.

Luật sự biện hộ là bà Colleen O’Connor cãi rằng vụ giết người không có chủ ý trước và chỉ nên xét bà Anderson có tội giết người cấp độ hai mà thôi.

Ông Joseph McEnroe, bạn trai của bà Anderson, đang thọ án với sáu bản án chung thân sau khi bị xét thấy có tội trong cùng vụ án vào năm trước.

Đương sự được thoát tội chết sau khi bồi thẩm đoàn không thể đi đến một sự đồng thuận về án tử hình.

Nhà chức trách nói, ông McEnroe và bà Anderson lúc đầu bắn chết cha mẹ bà Anderson là ông bà Wayne và Judy Anderson, rồi kéo xác họ ra phía sau lưng nhà.

Sau đó không lâu, khi vợ chồng anh ruột bà Anderson là Scott và Erica đến cùng với hai con nhỏ là Olivia, 5 tuổi, và Nathan 3 tuổi, tất cả cũng bị cả hai hạ sát luôn.

:NV:

SHARE