Sẽ cho thôi việc lái xe Sở GTVT Nghệ An bị tố ‘làm luật’

0
13

Lái xe Nguyễn Viết Hoàng

Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Nghi Xuân, Đại úy Nguyễn Công Luận ngày 21/12 cho biết, đối tượng Hoàng khẳng định một mình lái xe biển xanh 37A-9569 đi “làm việc”. Tuy nhiên, bằng những chứng cứ do các tài xế cung cấp, đối tượng Hoàng phải thừa nhận trên xe lúc đó có anh trai của người yêu là Lê Văn Thắng (SN 1980, trú tại xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân). “Thắng khai nhận được Hoàng mời đi uống cà phê, chỉ đi trên xe và ngồi phía sau, mọi việc do một mình Hoàng thực hiện”, Đại úy Luận cho hay.

Trước đó, khi bị truy đuổi từ địa bàn xã Xuân Mỹ đến xã Xuân Thành, Hoàng chạy với tốc độ cao vào ngõ hẹp rồi cho Lê Văn Thắng nhảy xuống bỏ trốn. Trên đường lái xe về Vinh, Nguyễn Viết Hoàng bị Công an huyện Nghi Xuân đón lõng tại cầu Bến Thủy, dẫn giải về thị trấn Nghi Xuân. Đo nồng độ cồn đối với Nguyễn Viết Hoàng, phát hiện nồng độ cồn trong người vượt mức cho phép. Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, Trung tá Nguyễn Quang Thành cho hay, CQĐT đã triệu tập thêm một số người liên quan, người bị hại để lấy lời khai, mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ vụ án.

Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ có công văn số 3582 gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân, cho biết sáng ngày 19/12 lái xe BKS 37A-9569 đi công tác, để tiện cho việc điều động phương tiện, văn phòng sở đã bàn giao phương tiện giữa ông Nguyễn Việt Hùng (lái xe 37A- 9569) và ông Nguyễn Viết Hoàng. “Ngày 19/12/2015 là thứ Bảy, cơ quan nghỉ, không điều động hay có nhu cầu điều động phương tiện; bản thân Hoàng cũng được nghỉ cuối tuần theo qui định. Tuy nhiên đến tối ngày 19/12, Sở GTVT Nghệ An nhận được thông tin lái xe Nguyễn Viết Hoàng đã sử dụng xe công sai qui định, có hành vi chặn xe làm luật, tấn công phóng viên như báo Tiền Phong phản ánh”, công văn số 3582 nêu. Giám đốc Nguyễn Hồng Kỳ cũng cho hay, sau quyết định đình chỉ công tác, Sở GTVT Nghệ An làm thủ tục buộc thôi việc đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng, xử lý nghiêm cá nhân sai phạm.