Sau ly hôn, tôi càng choáng hơn khi biết bộ mặt thực của chồng

0
8

Tôi cũng đã từng có một gia đình hạnh phúc và bình yên như những người phụ nữ khác. Tôi từng tự hào vì lấy được một người chồng biết chăm lo cho gia đình. Anh là mối tình đầu vẹn nguyên đầy trong sáng của tôi. Kết hôn được hai năm, chúng tôi vui mừng chào đón thành viên mới là một cô công chúa xinh xắn.

Cứ ngỡ tổ ấm nhỏ của mình sẽ luôn hạnh phúc như vậy. Nào ngờ, tôi phát hiện ra chồng mình có ngoại tình. Lúc bạn bè tôi rỉ tai nhau, tôi đã gạt phắt đi để ngụy biện và bảo vệ cho người đàn ông đầu ấp tay gối với mình. Nhưng đến khi chính mắt tôi chứng kiến anh cùng một cô nàng đi vào khách sạn hú hí với nhau thì lúc ấy, tôi biết hạnh phúc chỉ còn là lớp băng mỏng.

Tôi đã đau khổ, dằn vặt và sống trong uất ức vì sự phản bội trắng trợn. Đến khi chất vấn, anh chỉ cúi gầm mặt và xin tôi một cơ hội chuộc lỗi. Bỏ qua hết những lỗi lầm của chồng, tôi đã gạt đi lòng tự trọng để bao dung và tha thứ cho anh.

Tôi hiểu ra trong sự phản bội của một người đàn ông, đôi khi cũng lỗi một phần ở người vợ. Có lẽ vì tôi quá đam mê công việc, lại chuyện con nhỏ nên không quan tâm anh nhiều như trước. Từ đó, tôi nỗ lực hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng. Tôi gần gũi và chăm sóc anh nhiều hơn. Tất cả những điều tôi làm cũng chỉ mong cho gia đình nhỏ này được trở lại vẹn nguyên như ngày nào.

Thế nhưng đáp lại sự cố gắng của tôi, một lần nữa anh lại ngoại tình với một cô gái khác. Lần này, anh tinh vi và khéo léo che lấp hơn nên phải mất một thời gian dài điều tra, tôi mới phát hiện ra.

Thực sự lúc biết chồng tái phạm sai lầm, tôi đau khổ gấp trăm ngàn lần. Lần thứ hai bị phản bội sau lưng, tôi hiểu rằng cuộc hôn nhân này không còn gì để níu kéo và luyến tiếc nữa. Sau hôm ấy, tôi bế con gái về nhà mẹ đẻ sinh sống và chờ ngày ra tòa giải quyết đơn ly hôn.

Ngày tòa cho gọi đến làm việc, tôi bất ngờ vì thái độ dửng dưng và không chút ăn năm của anh. Thậm chí khi thẩm phán hỏi ý kiến của anh có muốn hòa giải không thì chồng tôi lại trả lời dứt khoát rằng không. Thấy thái độ muốn kết thúc của chồng, tôi càng điên tiết và hận anh hơn.

ngoại tình

Nghe những lời ấy từ miệng anh, tôi thấy thật xấu hổ vì đã từng chung sống với người đàn ông vô liêm sỉ như vậy. (Ảnh minh họa)

Từ ngày đó trở đi, mỗi tháng chồng tôi đều phải gửi tiền trợ cấp cho chăm sóc con theo quy định. Nhưng chỉ được năm tháng sau đó thì không thấy chuyển tiền vào tài khoản. Rồi tôi nghe nói anh sắp kết hôn với một người phụ nữ khác.

Không ngờ chỉ mấy tháng ra tòa giải quyết chuyện ly hôn, anh đã chuẩn bị có thêm vợ mới.

Tuần trước, tôi đã gọi điện và hỏi chồng cũ về việc trợ cấp nuôi con nhưng anh lại nói lớn: “Cô cũng kiếm tiền được thì sao lại bắt tôi phải gửi làm gì. Tôi chỉ gửi từng đó thôi chứ không thể thêm được nữa. Hay là cô định lấy cớ con cái ra để bòn rút của tôi thêm?” .

Nghe những lời ấy từ miệng anh, tôi thấy thật xấu hổ vì đã từng chung sống với người đàn ông vô liêm sỉ như vậy. Anh quả là người hẹp hòi ích kỷ mới phát ngôn ra mấy câu đê tiện như vậy. Tôi nên làm gì để đối phó với người chồng cũ này đây mọi người?

Theo Afamily