Sau khi nghe chứng cớ, ca sĩ nói Tôi đã sai về danh hài Bill Cosby

0
2
SELMA, AL - MAY 15: Bill Cosby speaks with a student at Selma High School as part of the Black Belt Community Foundation's March for Education on May 15, 2015 in Selma, Alabama. (Photo by David A. Smith/Getty Images)

Ông Bill Cosby nói chuyện với một học sinh tại trường Selma High trong tháng Năm vừa qua tại Selma, Alabama. (David A. Smith/Getty Images)

LOS ANGELES – Vào năm ngoái, nữ ca sĩ Jill Scott công khai bênh vực cho Bill Cosby, bất chấp những cáo buộc cho rằng ông Cosby đã đánh thuốc mê và tấn công tình dục nhiều phụ nữ. Đến đêm thứ Hai vừa qua, cô Jill Scott rút lại sự bênh vực hết lòng của cô, và quyết định tránh xa danh hài từng một thời lừng danh này. Cô giải thích rằng, cho đến lúc này vẫn chưa có bằng chứng nào cả.

Hôm thứ Hai, các hồ sơ tòa án từ năm 2005 đã được tòa cho phép công bố, tiết lộ rằng Cosby thú nhận ông đã mua Quaaludes để đánh thuốc mê các phụ nữ. Sau khi đọc các văn kiện này, Scott chính thức từ bỏ sự ủng hộ của cô dành cho diễn viên hài 77 tuổi.

Scott có thể đã thay đổi cung giọng của mình. Nhưng nhiều người đã hồi đáp bằng cách hỏi rằng tại sao lại phải đợi đến khi nghe lời thú nhận của Cosby thì mới chịu tin, thay vì nhìn thấy sự thật từ các lời khai của hơn 40 phụ nữ, để rồi giờ đây Jill Scott phải rút lại sự hỗ trợ của cô.

Theo chứng cớ đã được mở niêm phong từ một vụ kiện dân sự cũ về một vụ tấn công tình dục, ông Cosby nhìn nhận mình đã mua những loại thuốc mê, với mục đích cho các phụ nữ uống, để quan hệ tình dục với họ. Trong số những thứ thuốc ấy có quaaludes.

Điều tiết lộ này bắt nguồn từ một vụ án dân sự trong năm 2005, khi Andrea Constand, cựu nhân viên của trường đại học Temple University tố cáo Cosby tấn công tình dục cô, trong ngôi nhà của ông ở Philadelphia vào năm 2004. Danh hài 77 tuổi này đã tuyên thệ làm chứng liên quan vụ kiện tố cáo ông đã đưa cho cô ba nửa viên thuốc Benadryl.

Các luật sư của Cosby đã chống lại việc tòa cho công bố những tài liệu này, với lý do là việc ấy sẽ gây lúng túng cho thân chủ của họ. Nhưng Thẩm Phán Eduardo Robreno chất vấn lập luận ấy. Ông khui niêm phong chứng từ của Cosby vào hôm thứ Hai. Robreno nói, “Tại sao ông ấy bị làm cho bối rối bởi phiên bản của chính ông trước các sự kiện?”

Chứng từ tại tòa đã làm lung lay nhiều người, trong số những người cuối cùng còn ủng hộ ông Cosby. Trong tháng 12, ca sĩ Jill Scott gọi những lời cáo buộc Cosby là “điên khùng.” Giờ đây cô nói trên mạng Twitter rằng “chứng từ có tuyên thệ ấy chính là bằng chứng.” Cô nói thêm rằng cô “hoàn toàn chán ghét” khi nghe điều mới được công bố này.

Vì vậy, điều gì thay đổi cho Cosby lúc này dưới mắt của luật pháp?

Thời gian đã hết hạn trong gần như tất cả những vụ kiện, mà các phụ nữ ấy đã đưa ra chống lại ông trong những năm qua. Nhưng vẫn có một số vụ kiện dân sự đối với danh hài này đang chờ xét xử.

Luật sư Gloria Allred, chuyên biện hộ cho những người nổi tiếng, đang đại diện cho 17 người tố cáo Cosby. Bà nói rằng bà hy vọng rằng bà Judy và Huth sẽ có thể sử dụng chứng từ mới nhất của ông tại tòa án. Huth đã nộp đơn kiện dân sự chống lại Cosby, vì cáo buộc Cosby đã lạm dụng tình dục bà bên trong tòa nhà Playboy Mansion, khi bà mới 15 tuổi.

Luật sư Allred nói, “Điều này xác nhận những cáo buộc của nhiều nạn nhân nói rằng ông đã sử dụng các loại thuốc để tình dục tấn công họ.”

Trong năm 1990, California thông qua một đạo luật cho phép các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên phải được thực hiện trong những vụ kiện dân sư, cách nhiều năm hoặc nhiều chục năm sau đó. Huth, hiện nay 55 tuổi, cáo buộc rằng khi bà là một thiếu nữ, Cosby “dùng bàn tay ông nắm lấy bàn tay bà, và thực hiện một hành vi tình dục trên người ông, mà không có sự đồng thuận của bà.”

Bây giờ, luật sư Allred nói, “Chúng tôi rất hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể sử dụng lời thừa nhận này, trong vụ kiện của Judy Huth chống lại Bill Cosby. Ông Cosby đang cố gắng ngăn chặn vụ kiện này bằng cách nộp một lệnh với Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang California, (vào hôm thứ Hai). Chúng tôi đã nộp một bản toát yếu hồ sơ vụ kiện, thay mặt bà Huth tại Tối Cao Pháp Viện California để chống lại nỗ lực của ông Cosby nhằm làm cho vụ kiện của bà Huth bị bác bỏ.”

Lisa Bloom, một luật sư của người mẫu Janice Dickinson, trong một vụ kiện về phỉ báng chống lại Cosby (và con gái của Allred), nói, “Nếu bản báo cáo ấy là đúng, ông Cosby đã tuyên thệ và thừa nhận rằng cách đây 10 năm, ông đã cho các phụ nữ uống thuốc an thần, nhằm mục đích tình dục. Như vậy rồi thì làm sao mà ông lại dám công khai nói xấu cô Dickinson và cáo buộc cô nói dối, khi cô kể một câu chuyện rất giống như vậy?”

:VD:

SHARE