Sau khi bị đạp vào mặt, người đàn ông còn phải xin lỗi công an

23
Đại úy Trần Xuân Chính vật ngã người đàn ông và sau đó đạp vào mặt ông này

Không ngoài dự đoán, Công an TP.HCM phản hồi rằng đoạn video clip công an đạp vào mặt người dân “không thể hiện rõ được sự việc ban đầu, bản chất của vụ việc nên đã tạo ra dư luận không đúng”. Ngoài ra, nạn nhân trong vụ này còn phải xin lỗi công an.

Hôm 26/4, mạng xã hội lan truyền một công an viên Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành (PC08) nhảy lên vật ngã một người đàn ông sau đó đạp vào mặt ông này.

Hôm 27/4, báo đảng xác nhận danh tính công an viên trong vụ này là đại úy Trần Xuân Chính, được bố trí gác tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Ký Con, quận 1, Sài Gòn.

Báo Zing dẫn phản hồi của Công an TP.HCM về vụ việc, cáo buộc người đàn ông “không chấp hành mệnh lệnh, cố tình rẽ trái vào đường Ký Con, tăng ga bỏ chạy và húc xe vào người công an”.

“Người đàn ông đã xin lỗi đại úy Chính và tổ tuần tra, xin được thông cảm, bỏ qua để tiếp tục di chuyển để lo giải quyết việc gia đình. Tổ tuần tra đã nhắc nhở trước sự chứng kiến của người dân xung quanh và cho người đàn ông đi để giải quyết việc gia đình,” đại diện Phòng PC08 được dẫn lời.

Ngoài ra, công an còn cho rằng đoạn clip trên mạng xã hội do người dân ghi nhận “đã không thể hiện rõ được sự việc ban đầu, bản chất của vụ việc nên đã tạo ra dư luận không đúng”.

Trước vụ này, hầu hết các vụ người dân chết bất minh trong đồn công an đều được báo đảng tường thuật rằng người dân “tự treo cổ chết” và công an không có lỗi.

Bài liên quan

Công an đạp vào mặt người dân ở Sài Gòn như kẻ thù

Siêu sao bóng rổ Mỹ dùng giày để chỉ trích CSVN về nhân quyền