Sau họp khẩn, TT Hàn Quốc ra lệnh sẵn sàng giáng trả Triều Tiên

0
14

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin cho biết, ngay sau khi kết thúc cuộc họp khẩn tại Văn phòng tổng thống với các quan chức của Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun-hye đã lệnh cho quân đội sẵn sàng giáng trả Triều Tiên đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Người phát ngôn của ​Tổng thống Hàn Quốc, ông Min Kyung-wook cho biết thông tin trên tại cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia ngày 20/8.

Ông Min Kyung-wook cho biết thêm rằng bà Park Geun-hye cũng chỉ thị cho các quan chức nỗ lực đảm bảo sự an toàn cho cư dân địa phương.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đã cho biết, trong lá thư của Bắc Triều Tiên gửi, Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng mở một lối thoát để giải quyết tình hình hiện nay.

1

Quân đội Hàn Quốc đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Triều Tiên tiếp tục dọa đáp trả Hàn Quốc

Trong một thông cáo mới nhất do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa công bố, vào khoảng 17 giờ chiều 20/8 (theo giờ Hàn Quốc), quân đội Bắc Triều Tiên đã chuyển một thông điệp cảnh báo, trong đó coi chiến dịch tuyên truyền của Seoul là một thách thức nghiêm trọng với Bình Nhưỡng.

Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ áp dụng biện pháp quân sự nếu phía Hàn Quốc không cho ngừng các chương trình phát thanh chống Bình Nhưỡng và dẹp bỏ mọi thiết bị trong vòng 48 giờ đồng hồ, kể từ 17 giờ chiều ngày 20/8.

Trong một động thái khác, Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo các nhà hoạch định kinh tế và tài chính hàng đầu nước này sẽ nhóm họp vào sáng 21/8 để thảo luận về những tác động đối với nền kinh tế và các thị trường từ vụ đấu pháo vừa qua với Triều Tiên.