Sạt lở dữ dội, 10 căn nhà ở miền Tây bị ‘hà bá’ nuốt chửng

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, tỉnh và thị xã đang khẩn trương khảo sát, khắc phục hậu quả vụ sạt lở tại tổ 6, khóm 3, phường Thành Phước, xảy ra vào chiều vào tối 22/8.

Thống kê sơ bộ, vụ sạt lở khiến 10 căn nhà bị sụp hoàn toàn.

Sạt lở dữ dội, 10 căn nhà ở miền Tây bị hà bá nuốt chửng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở dữ dội ở Bình Minh

Chị Trần Kim Chi (44 tuổi) cho biết, chiều hôm qua khi 3 mẹ con đang ăn cơm thì nghe tiếng động dữ dội; ít giây sau toàn bộ căn nhà của gia đình đổ sụp xuống sông Hậu.

“Lúc đó tôi nghe tiếng động ầm ầm rồi căn nhà đổ sụp xuống sông. Tôi và con gái không biết bơi nên chới với dưới dòng nước chảy xiết.

May mắn đứa con trai bơi giỏi nên kịp thời cứu cả hai mẹ con. Giờ tôi vẫn chưa tin mình còn sống”, chị Chi kể và cho biết, toàn bộ tài sản mà gia đình dành dụm bao nhiêu năm qua đã mất hết.

“Vụ sạt lở diễn ra quá nhanh, chúng tôi trở tay không kịp. Mọi người chỉ kịp hô hoán cho nhau hay để thoát thân”, ông Nguyễn Bé Ba (60 tuổi), có nhà trôi sông kể.

Sạt lở dữ dội, 10 căn nhà ở miền Tây bị hà bá nuốt chửng - Ảnh 2.

Nhiều người dân phải che lều sống do nhà bị đổ sụp xuống sông

Do ảnh hưởng vụ sạt lở, nhiều người dân phải che bạt tạm bợ để sống trên bờ gần khu vực sạt lở, chờ chính quyền địa phương có hướng khắc phục, hỗ trợ đến nơi ở mới.

Tại hiện trường, đoạn sạt lở ăn sâu vào đất liền hơn 20m và tiếp tục xuất nhiều nhiều vết nứt khác.

“Sáng nay, Sở NN-PTNN tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường ghi nhận, khảo sát để có hướng khắc phục sạt lở, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại”, ông Nguyễn Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh nói.

SHARE