Sập tường công ty may ở Vĩnh Long, 6 người thiệt mạng

Các công nhân đang làm việc thì bức tường nhà xưởng dài 31 mét, cao hơn 10 mét của công ty may mặc ở huyện Long Hồ bất ngờ sập đổ, làm sáu người tử nạn, hai người bị thương nặng.

Theo báo Tiền Phong, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 15 Tháng Ba, 2019, tại nhà xưởng 1 Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bo Hsing (Trung Quốc), ở Khu Công Nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Thời điểm xảy ra tai nạn đang có vài chục công nhân làm việc tại đây.

Chưa hết bàng hoàng, ông Võ Phi Phát, tổ trưởng quản lý nhóm công nhân, cho biết khu vực xảy ra tai nạn có khoảng 10 người đang làm việc. Trong đó, một nhóm đứng trên giàn giáo trát xi măng lên tường vừa xây xong, nhóm còn lại làm phía dưới.

Nói với báo VNExpress, ông Phát kể, ông đang đứng cách bức tường vài chục mét thì nghe tiếng “ầm” rất lớn. Nhìn ra ông thấy mảng tường rộng hàng trăm mét vuông sập, khói bụi bay mịt mù. Nhiều tiếng la hét, kêu cứu. “Chạy tới, tôi thấy nhiều người bị các thanh đà bêtông đè lên, nằm bất động,” ông Phát cho biết.

Là một trong hai người may mắn chạy thoát, ông Phạm Văn Bò cho biết, lúc đó công nhân làm ở ngoài báo máy trộn bêtông bị trục trặc nên ông ra kiểm tra. “Đi được vài bước chân thì tôi nghe tiếng rắc rắc, rung động lớn từ bức tường. Tôi vừa chạy vừa hô hoán. Chỉ trong tích tắc nó đổ ầm xuống, cách tôi vài mét,” ông Bò kể.

Lực lượng cấp cứu tìm kiếm các nạn nhân. (Hình: VNExpress)

Phần tường sập dài khoảng 30 mét, cao 10 mét. Sau khi định thần lại, ông Bò lao vào hiện trường cùng mọi người đào bới tìm các đồng nghiệp, đưa lên xe cấp cứu.

Bán nước giải khát gần đó, khi thấy tường sập xuống, chị Nguyễn Thị Huỳnh Như cũng hốt hoảng chạy vào vì cha mình đang làm công nhân bên trong. “May mắn cha tôi đã kịp chạy thoát, đến giờ vẫn chưa hoàn hồn,” chị Như cho biết.

Sợ nửa bức tường còn lại, diện tích hàng trăm mét vuông cũng sập, nên lính cứu hộ không tiếp cận từ hướng cửa chính của công trình. Họ phải phá đoạn khuôn viên hàng rào để vào trong hiện trường, lật các mảng bê tông tìm các công nhân bị vùi lấp. Nhiều chó nghiệp vụ cũng được dẫn đến giúp cho việc tìm kiếm.

Chiều cùng ngày, ông Lê Phi Long, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Long Hồ, cho biết theo báo cáo vụ việc khiến sáu người chết là ông Ngô Thanh Bình (43 tuổi, thành phố Vĩnh Long), ông Võ Văn Thao (48 tuổi, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình), anh Hồ Tân Lập (19 tuổi, xã Phú Quới, huyện Long Hồ), ông Trịnh Văn Thế (52 tuổi, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ), bà Lưu Thị Đào (ở xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình), và anh Nguyễn Quốc Ái (36 tuổi, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình).

Theo Nguời Việt

SHARE