Sắp thông quan cây cầu thứ hai nối biên giới Việt Nam với Trung Cộng

Tin Việt Nam –  Đài VOV ngày 21 tháng 2 loan tin, theo dự kiến, vào tháng 3 năm 2019, một cây cầu được đặt tên là Bắc Luân 2 được xây dựng trên sông biên giới Ka Long giữa tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam với tỉnh Quảng Tây, Trung Cộng sẽ được thông qua.

Đây là cây cầu được xem là cửa quan thứ 2 mà CSVN và Trung Cộng hợp tác thực hiện, và cai quản. Hai nhà nước CS “anh em” cho rằng, cầu Bắc Luân 2  giúp giảm lượng giao thông qua cầu Bắc Luân 1. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến xây dựng khu mậu dịch tự do, khu hợp tác kinh tế tại cửa qua trong thời gian tới của hai nhà cầm quyền CS.

Ngoài lý do để phát triển kinh tế thì thực tế cho thấy công dụng lớn nhất của cây cầu này chính là phục vụ lợi ích cho phía Trung Cộng qua Việt Nam một cách dễ dàng nhất, và giảm được nhiều chi phí đi lại, đặc biệt là các tour du lịch zero đồng cho người dân Hoa lục. Đơn cử, chỉ trong 9 ngày Tết Việt Nam, đã có hơn 45,000 lượt khách du lịch Trung Cộng đến Việt Nam bằng đường đi qua cửa quốc tế Móng Cái theo các tour du lịch zero đồng, nhiều khách Hoa lục thậm chí còn tự lái xe hơi qua Việt Nam một cách thuận lợi.

Theo SBTN

SHARE