“Sao không có đàn balalaika?”: Dân Anh cười nhạo vụ “xì-căng-đan gián điệp” ở Đức

Các độc giả của tờ The Times đã chế nhạo vụ xì-căng-đan với việc bắt giữ một nhân viên Đại sứ quán Anh tại Đức với tội danh «làm gián điệp cho Nga».

295

Dân dùng mạng Anh đã lưu ý đến các bức ảnh chụp từ căn hộ của nghi phạm, do báo chí công bố. Ảnh mô tả những bộ sưu tập vật dụng quân sự, sách bằng tiếng Nga, cũng như những cuốn tiểu thuyết trinh thám gián điệp.

«MI6 hoạt động kém, chưa đến nơi đến chốn! Tại sao lại không tìm thấy búp bê gỗ matryoshka, đàn balalaika và cái dù? Thiếu những cái đó thì gián điệp Nga không hoạt động nổi, ai cũng biết thế mà …», – một độc giả nói đùa.

Bộ sưu tập đồ vật Nga bị cấm

Những người khác thừa nhận rằng ở nhà họ cũng có những vật dụng theo chủ đề Ireland, Nam Tư và Nga.

«Người ta sẽ gửi James Bond đến tôi qua đường ống khói chứ?», – BJP nêu câu hỏi.

Còn Christopher Holland nhận xét rằng nhiều nhà sưu tập có những bộ hiện vật như vậy, do đó không thể sử dụng các vật dụng lưu niệm này như là bằng chứng.

«Các ngài sĩ quan cảnh sát thiên tài cần nghĩ rằng họ đã tấn công vào những bằng chứng không thể chối cãi», – ông này tuyên bố.

Trước đó, David Smith nhân viên an ninh của Đại sứ quán Anh tại Đức đã bị bắt giữ ở Potsdam. Có cáo buộc là người này làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Nga. Căn hộ và nơi làm việc của nghi phạm đã bị lục soát khám xét.

Theo giả thiết của phía Đức, Smith đã chuyển giao những thông tin mật từ tháng 11 năm 2020.

Theo sputniknews