Sandra Bland được xác nhận treo cổ tự tử trong khi bị câu lưu

0
5

Hoa và đồ lưu niệm được đặt tại nơi tưởng niệm dành cho cô Sandra Bland, gần Prairie View A&M University, Texas. (Hình: AP/Pat Sullivan)

Nguyên nhân cái chết của phụ nữ da đen Sandra Bland là do treo cổ; tính chất của cái chết là tự tử, CNN trích dẫn lời của Công Tố Viên Warren Diepraam của Waller County, Texas, nói với báo chí, căn cứ theo kết quả giảo nghiệm tử thi sơ khởi.

Cô Bland bị bắt và qua đời vài ngày sau đó trong khi bị cảnh sát câu lưu, khiến gây nên một làn sóng phẫn nộ trên khắp nước Mỹ.

Ông Diepraam nói, không thấy có vết thương nơi bàn tay cô, điều thường thấy nếu bị giết do bạo hành, dù rằng không luôn hẳn là vậy.

Ông tiếp: “Không có dấu răng cắn hay vết thương trên mặt, trên môi, nơi lưỡi, hậu quả của một sự giằng co dữ dội.”

Nếu có giằng co thì giảo nghiệm viên sẽ không chỉ thấy duy nhất vết thắt cổ, mà còn phải thấy thực quản lẫn khí quản bị hư hại nữa.

Theo ông Diepraam, cô Bland có chừng 30 “vết cắt” nơi cổ tay đang lành dần. Ngoài ra cô cũng có vết trầy, vết bầm nơi cổ tay do bị còng và vùng vẫy.

Một lớp vảy do vết thương đang lành ở lưng, phía bả vai bên phải, nơi cho thấy ai đó từng gây nên bằng một lực nào đó hoặc cô tự ép mạnh lên một vật gì.

Ông Diepramm cho báo chí hay thêm, trong máu cô có chất cần sa vào lúc cô qua đời

:NV:

SHARE