Sản phẩm liên hệ ‘Pokemon Go’ … cháy hàng

0
6

Đám thanh niên tập trung trước Sydney Opera ở Úc, mạnh ai nấy dùng smartphone để tìm Pokemon ở quanh mình. (Hình: Getty Images/William West)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Trong khi hằng triệu dân ái mộ “Pokemon Go,” túa ra đường mùa Hè này để chơi trò chơi điện tử trên smartphone, những sản phẩm liên hệ bán trên mạng hay tại các siêu thị cũng trở thành mặt hàng nóng.

USA Today trích thuật kết quả khảo sát của Adobe Digital Insights, tổ chức thăm dò thương vụ của 500 trang mạng kinh doanh hàng đầu ở Mỹ, cho thấy trong tuần qua, thương vụ sản phẩm liên quan đến Pokemon tăng 91%, so với hơn một tháng, trước khi Pokemon Go trở thành một hiện tượng.

Walmart cho biết lượng truy cập để tìm trên trang mạng của họ tăng gấp đôi, điều xảy ra tương tự ở Target.

Trang mạng của hai hệ thống bán lẻ khổng lồ này liệt kê hằng chục sản phẩm liên hệ Pokemon, gồm áo thun, đồ ngủ và sách hoạt hình. Đặc biệt là đồ chơi, Nintendo 3DS video game, pin hỗ trợ.

Người hưởng lợi chính dĩ nhiên là công ty Nitendo ở Kyoto, Nhật, cha đẻ của Pokemon, và Niantic Labs, công ty có dự phần trong việc phát triển trò chơi dùng trên máy di động.

Pokemon Go bắt người chơi phải đi ra đường để tìm những nhân vật, hiển hiện trên màng hình mà khung cảnh chung quanh chúng cũng là khung cảnh của chính người chơi.

Nhiều báo cáo nói rằng, vì phải vừa đi vừa mãi chăm chú dán mắt vào màn hình, mà có người bị cướp giật, vướng vào tai nạn giao thông, bị bắn, thậm chí còn rớt xuống vách núi như xảy ra ờ San Diego, California, hồi tuần trước.

Công ty thăm dò SurveyMonkey ước lượng có gần 26 triệu người Mỹ chơi trò chơi này chỉ trong một ngày hồi tuần qua.

Theo công ty nghiên cứu Sensor Tower, ngay trước khi được tung ra ở Âu Châu vào cuối tuần rồi, Pokemon Go đã được tải xuống hơn 20 triệu lần.

Những sự kiện kể trên cho thấy lý do tại sao sản phẩm liên hệ đến trò chơi cũng được bán chạy theo.

:NV:

SHARE