San Jose: Biểu tình đòi bảo vệ di dân trong ‘Ngày Hành Động’

0
8

Một cuộc biểu tình ở McPherson Square, Washington, hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, chống ông Donald Trump. (Hình minh họa: AP Photo/Jose Luis Magana)

SAN JOSE, California (NV) – Chừng 250 người biểu tình bên ngoài Tòa Thị Chính San Jose hôm Thứ Bảy để kêu gọi chính quyền địa phương phải bảo vệ các di dân, người Hồi Giáo và dân tị nạn khỏi các biện pháp khắt khe mà chính quyền Tổng Thống Tân Cử Donald Trump có thể đưa ra, tờ The Mercury News loan tin.

Cuộc biểu tình này là nhằm tiếp tay với hàng nghìn dân biểu tình khắp nơi dự trù kéo về thủ đô Washington, DC trong “Ngày Hành Động” vào Thứ Sáu tới, nhân lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Donald Trump.

Những người biểu tình kêu gọi chấm dứt các tội ác vì lòng hận thù và thành lập các “an toàn khu” cũng như việc sửa đổi các chính sách của chính quyền địa phương nhằm bảo vệ các cộng đồng người di dân.

Cuộc biểu tình thu hút một đám đông gồm nhiều chủng tộc và nền văn hóa khác nhau tại trung tâm thành phố, với nhiều biểu ngữ, trong đó có biểu ngữ viết “Chúng ta sẽ chống lại lòng thù ghét của Trump” và “Chúng ta đến đây để ở lại luôn.”

Bà Nancy Tsou, 70 tuổi, cư dân San Jose, cho biết bà không ngủ ngon được kể từ khi ông Trump thắng cử hồi Tháng Mười Một năm rồi.

“Tôi nghĩ thật là quan trọng khi chúng ta cùng nhau hợp lực đứng lên làm điều phải để có thể vượt qua bất cứ chính sách bất công nào được đưa ra, các chính sách chẳng những gây nguy hại cho Hoa Kỳ mà còn cho cả thế giới nữa,” bà Tsou nói.

:NV:

SHARE