San Francisco: Sống trong hộp gỗ là bất hợp pháp

0
12

Một người ở San Francisco từng được cả nước biết đến vì trả $400 để sống trong một hộp gỗ anh ta đặt trong phòng khách của người bạn, nay phải dời đi vì giới chức thành phố coi đây là sự vi phạm luật gia cư và là nguy cơ gây cháy.

Câu chuyện của anh Peter Berkowitz được phổ biến rộng rãi sau khi anh cho tờ The Guardian hay về giải pháp của mình trước cuộc khủng hoảng gia cư của thành phố này là trả cho người bạn $400 để đặt một cái hộp do anh đóng trong phòng khách của người này. Trong hộp có chỗ để một cái bàn xếp, một giường nhỏ để ngủ và đèn đọc sách.

Tuy nhiên, các giới chức thành phố San Francisco cho hay điều này là trái luật và cũng rất nguy hiểm.

Một giới chức thuộc cơ quan thanh tra nhà cửa ở San Francisco, ông William Strawn, cho hay luật lệ về phòng hỏa, gia cư và an toàn nơi đây rất chặt chẽ và dù cho có “sáng kiến đặc biệt” tới đâu, vẫn phải tuân theo các luật lệ an toàn căn bản.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn hôm Thứ Ba, anh Berkowitz nói rằng ngay khi được biết thành phố quan tâm về cái thùng của anh, anh đã quyết định dẹp nó đi. Hiện anh đang ở chung với thân nhân trong lúc chờ đợi tìm giải pháp khác.

Giá trung bình thuê một căn chung cư với một phòng ngủ ở San Francisco hiện nay là $3,590, theo trang web về địa ốc Zumper, và còn đang tiếp tục tăng cao.

SHARE