San Francisco sơn tường chống tè bậy

0
16

Thành phố San Francisco nay đã có 9 bức tường công cộng được phủ một loại sơn đặc biệt, sẽ khiến nước tiểu văng ngược trở lại vào giày và quần của những quý ông nào ưa “tè bậy” ngoài đường. Đây là nỗ lực mới nhất của viên chức thành phố, trong việc tìm cách giữ sạch sẽ những con hẻm nhỏ và các bức tường công cộng.

Một số bức tường đã được treo nhiều tấm bảng, viết rằng: “Ngừng lại! Bức tường này không phải là toilet công cộng. Xin vui lòng tôn trọng San Francisco và giải quyết nỗi buồn ở nơi thích hợp.” Tuy nhiên, các tấm bảng không nói rõ là bức tường này có lớp sơn đặc biệt hay không, nên những ai không ngán việc bị ướt quần và giày thì cứ việc thử.

Nạn “tè bậy” ở nơi công cộng từ lâu đã là vấn đề nhức đầu cho thành phố San Francisco. Đạo luật cấm “tè bậy” ban hành vào năm 2002 cũng không có hiệu quả gì nhiều, dù tiền phạt khá cao, đến $500 Mỹ kim. Loại sơn “chống tè bậy” đã tỏ ra khá hiệu quả tại châu Âu, khi được dùng để sơn lên các bức tường tại quận St. Pauli thuộc thành phố Hamburg, Đức. Quận này vốn đã chịu nạn “tè bậy” trong một thời gian dài, do những tay uống bia luôn không chịu đi tìm toilet, một khi đã ngà ngà hơi men.

:VD:

SHARE