San Diego: Gần 12,000 cô gái hành nghề mại dâm mỗi năm

0
35

Ðường El Cajon Blvd. và một khu vực ở thành phố National City là trung tâm “tuyển mộ” gái mại dâm. (Hình minh họa: Getty Images)

Có khoảng 11,700 cô gái mại dâm, phần lớn ở tuổi vị thành niên, trở thành nạn nhân của kỹ nghệ mại dâm ở quận San Diego County mỗi năm, trị giá khoảng $810 triệu, theo kết quả một cuộc nghiên cứu của đại học University of San Diego công bố hôm Thứ Hai.

Bản tin của tờ báo SD Union Tribune cho hay chương trình nghiên cứu này được sự tài trợ của tổ chức National Institute of Justice, kéo dài trong ba năm và đặc biệt xem xét về vai trò của băng đảng hè phố trong lãnh vực tội phạm này.

Các nhà nghiên cứu thuộc USD và Point Loma Nazarene Univeristy hy vọng những gì đưa ra trong bản kết luận sẽ tạo được sự chú ý trước tình trạng trầm trọng của tệ nạn mại dâm này.

“Ðây là một vấn đề rất khó nói tới-đó là chúng ta thực sự có tình trạng buôn người diễn ra trong cộng đồng mình,” theo lời Ủy Viên Quận San Diego County, bà Dianne Jacob.

Cuộc nghiên cứu bao gồm việc phân tích các dữ kiện thu thập từ hàng trăm thành viên băng đảng hiện còn hoạt động cũng như đã ra khỏi các nhóm này, các giới chức trường học, các cơ quan công lực và các nhân viên trợ giúp nạn nhân buôn người. Nói chung, có khoảng 1,205 cá nhân cung cấp dữ kiện, khiến đây là cuộc nghiên cứu sâu rộng nhất trên nước Mỹ.

Dù rằng kỹ nghệ hoạt động ngầm nhưng phát triển mạnh mẽ này được thấy nhiều nhất ở 10 khu vực trong quận San Diego, các thiếu nữ từ đủ mọi gia đình: nghèo, trung lưu và giàu có đều bị dụ dỗ đưa vào con đường này trên khắp quận.

Trong số những nơi mà họ bị lôi kéo gồm cả các trang mạng xã hội, bạn trai, trên xe buýt, ở trạm chờ xe, thương xá và trong các công viên gần trường học và nhà thờ. Các nhà nghiên cứu đặc biệt nêu tên đường El Cajon Blvd và một khu vực ở thành phố National City là trung tâm “tuyển mộ.”

Cuộc nghiên cứu xác định nhiều trường hợp dễ dàng rơi vào đường mại dâm như bị bỏ lơ hay bạo hành ở nhà, trốn nhà ra đi, vô gia cư, cũng như những người bị bệnh tâm thần.

Có tới 80% các nạn nhân là những người sinh ra và lớn lên ở Mỹ, chỉ có 12% sinh ra ở Mexico và phần còn lại là từ các quốc gia khác.

Giáo Sư Jamie Gates thuộc Ðại Học Point Loma Nazarene và cũng tham dự vào cuộc nghiên cứu, cho hay họ thấy rằng thành phần ma cô dắt mối đến từ các băng đảng da đen, da trắng và Hispanics (nói tiếng Tây Ban Nha) chứ không nhất thiết là thiên về một chủng tộc nào.

Ðặc biệt, cuộc nghiên cứu thấy có tới 63% trường hợp buôn người là các phụ nữ (với da trắng chiếm 52%) đến đề nghị che chở các cô gái này để đổi lấy việc đưa chia tiền kiếm được.

Trong khi đó thành phần đánh đập để cưỡng bách hành nghề chỉ khoảng 3% và phần còn lại là các tay dắt mối chuyên nghiệp, điều hành chừng 10 cô gái một lúc.

Bản báo cáo cho biết mại dâm là kỹ nghệ tội phạm lớn thứ nhì ở San Diego sau ma túy và có hơn 100 băng đảng ở quận này dính líu vào lãnh vực mại dâm

:NV:

SHARE