Sài Gòn và những ngày sống chậm mùa Covid

Sài Gòn bình thường nhộn nhịp, hối hả là thế. Trong hai năm gần đây, cũng vì covid mà người Sài Gòn lại có cơ hội sống chậm lại.

196

Cũng vì mấy “anh chị Covi” mà trong 2 năm nay Sài Gòn đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Nhưng được cái người Sài Gòn chịu hợp tác và tuân thủ quy định lắm. Cả thành phố cùng đồng lòng chống dịch vì mục tiêu mang cái sự nhộn nhịp và đông vui trở lại cho Sài Gòn. Cũng nhờ có những ngày tháng chống dịch đột xuất thế này mà người Sài Gòn bỗng có thời gian sống chậm lại.

Ngày trước, cuộc sống mỗi người luôn vội vã, tất bật cả ngày. Nhiều khi không biết bản thân mình cố gắng như vậy để làm gì? Hay làm vật vã ngày này qua tháng nọ nhưng lại chẳng có thời gian thảnh thơi cho bản thân và gia đình.

 
Không còn những chiếc deadline hay chiếc mail "ủa em", đời bỗng tươi vui lạ thường. (Ảnh: FB RGB)
Không còn những chiếc deadline hay chiếc mail “ủa em”, đời bỗng tươi vui lạ thường. (Ảnh: FB RGB)

Còn hiện tại, mọi thứ bỗng dưng bình ổn và chậm rãi hơn. Vẫn là công việc đó, cuộc sống đó nhưng không vồn vã như trước. Không còn những chiếc deadline sớm mai và đêm hôm, những chiếc task gấp vô lý hay những chiếc mail lật brief với nội dung “Ủa em”. Cả những bữa ăn vội vã, vơ đại một chiếc bánh mì hay món ăn nhanh ngoài lề đường.

 
Có thời gian làm những điều mình thích mà lâu rồi chưa thực hiện được. (Ảnh: Internet)
Có thời gian làm những điều mình thích mà lâu rồi chưa thực hiện được. (Ảnh: Internet)

Chúng ta lại có thời gian chăm chút cho bản thân, hoàn thành những dự định mà mãi vẫn chưa làm được. Mấy bạn trẻ có thể dậy sớm tận hưởng không khí trong lành mà ngày thường có ước mấy cũng chẳng được. Có ai thích tận hưởng cái cảm giác vừa nấu ăn vừa “đu đưa” theo bản nhạc mình thích giống tôi không nhỉ? Bày biện, trang trí lại phòng trọ, trồng thêm ít cây. Rồi lại lên mạng tìm mấy bài thể dục đơn giản, tự tập tại nhà cho giãn gân giãn cốt. Nếu mà chán quá thì lại nhắn tin hỏi bọn bạn những bộ phim hot để “cày” cho qua ngày. Hay là những cuộc gọi quan tâm gia đình mà trước đây hiếm khi thực hiện được.

 
Bỗng dưng lại có thời gian "rerstart" lại bản thân mình. (Ảnh: Internet)
Bỗng dưng lại có thời gian “rerstart” lại bản thân mình. (Ảnh: Internet)

Mà công nhận chạy xe ngoài đường những ngày này thích thật nha. Đường phố rộng thênh thang, không khí trong lành hẳn ra. Tranh thủ những ngày cần lên công ty làm việc, ngắm nhìn cung đường rộng lớn, các tòa nhà cao sừng sững quá đỗi yên lặng nhưng lại đẹp đến lạ thường. Tựa như tuyệt tác trong các bức tranh đã được chụp lại cách đây mấy chục năm vậy.

 
Đường rộng thênh thang, tranh thủ tận hưởng bầu không khí yên bình ấy. (Ảnh: Internet)
Đường rộng thênh thang, tranh thủ tận hưởng bầu không khí yên bình ấy. (Ảnh: Internet)

Được sống chậm lại cũng là một cái hay. Là dịp để bạn có thể tạm quên đi những áp lực vô hình trên vai. Quên đi những deadline hối hả. Tận hưởng những điều thú vị, những điều giản dị đã vô tình lãng quên bởi sự quay cuồng của cuộc sống. Nói vậy thôi chứ tôi biết Sài Gòn đang gồng mình chống dịch dữ lắm. Đằng sau sự yên bình hiện tại là sự nỗ lực và góp sức của rất nhiều người. Nhớ nha! Bỗng dưng tôi thấy thương Sài Gòn ghê luôn vậy đó….

Theo Yan