Sài Gòn tăng thời gian giãn cách xã hội, nhiều mạnh thường quân đã “đuối” yêu cầu nhà cầm quyền cần có trách nhiệm hỗ trợ dân

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 6 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Uỷ ban Cộng sản tại Sài Gòn vừa quyết định tăng thời gian cách ly toàn thành phố thêm 14 ngày nữa. Theo ông Phong, tình hình dịch Covid-19 tại thành phố còn phức tạp, liên tiếp có nhiều ca bệnh trong cộng đồng, điều này cho thấy dịch đã xâm nhập vào thành phố từ tháng 5.

242

Người dân giúp nhau- Nguồn hình Facebook Anh Nguyen

Tính cho đến ngày 14 tháng 6, Sài Gòn đã có 821 ca nhiễm dịch, đứng thứ 3 cả nước về lượng người nhiễm. Trong đó, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là nơi chuyên chữa trị cho các ca nhiễm Covid-19 hiện đã bị phong toả vì có 53 nhân viên bệnh viện dương tính với dịch, mặc dù những người này đều đã được chích đủ 2 mũi vaccine Astrazeneca của Anh Quốc.

Theo ông Phong, toàn thành phố sẽ bị giãn cách theo chỉ thị 15, tức là hạn chế tụ tập đông người, dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tập trung trên 20 người, tạm đình chỉ các hoạt động cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hoá, dịch vụ thiết yếu phục vụ đời sống của người dân.

Trước quyết định trên của nhà cầm quyền thành phố, người dân yêu cầu nhà cầm quyền cần phải có hành động thực tế để hỗ trợ người dân như, tổ chức điều phối lương thực, giảm giá điện, giá xăng, giá nước, hỗ trợ tiền thuê nhà, hỗ trợ công ty vì người dân không thể tự nuôi nhau mãi được. Một Facebook mang tên Anh Nguyen cho biết, trong những ngày qua, người dân Sài Gòn đã nhịn miệng để nhường cơm sẽ áo cho nhau, nhưng đến nay các mạnh thường quân ai cũng đã rất “đuối”.

An Nhiên