Sài Gòn – khắp nơi lại biến thành sông!

Chiều 9-10, cơn mưa nặng hạt đổ xuống trong thời gian ngắn nhưng rơi vào giờ tan tầm khiến giao thông trên nhiều tuyến đường tại TP HCM trở nên hỗn loạn. Một số khu vực, hệ thống cống thoát nước bị quá tải khiến nước rút chậm, gây ngập sâu gần nửa mét.

Điển hình như đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 bị ngập sâu khoảng 0,4 m làm hàng loạt phương tiện chết máy, giao thông trì trệ trong giờ tan tầm. Nhiều người dở khóc, dở cười vì đi tiếp không được, quay lại không xong. Một số người phải cho xe quay lại đường Trường Chinh để tìm hướng đi khác nhằm tránh ngập.

Chung cảnh ngộ, khu dân cư dọc gần giao lộ Trường Chinh – Cộng Hòa cũng bị ngập sâu đến nửa bánh xe. Trong con hẻm 810/4 Trường Chinh, nước ngập khoảng 50 cm khiến hệ thống cống thoát nước quá tải. Một số đoạn, người đi xe máy cố né khu vực nước ngập, đi lộn xộn trong làn xe ô tô gây ra tình trạng giao thông hỗn loạn và ùn ứ cục bộ.

Trong khi đó, đường Mã Lò, Ấp Chiến Lược (quận Bình Tân), Linh Đông (quận Thủ Đức) cũng mênh mông nước khiến giao thông tê liệt. Hàng trăm người bì bõm trong dòng nước đen để về nhà sau giờ làm việc.

Một số hình ảnh ghi nhận trên các tuyến đường TP sau cơn mưa lớn:

1

Mưa khiến đường Nguyễn Văn Quá ngập chìm trong biển nước

2

Hàng loạt phương tiện chết máy dẫn bộ do nước ngập trên đường Nguyễn Văn Quá

3

Nước ngập đến nửa mét và chậm rút do hệ thống thoát nước quá tải

4 Một công trình xây dựng trên đường Mã Lò (quận Bình Tân) phải dùng máy bơm nước ra ngoài do bị nước tràn vào

5

Người Sài Gòn khốn đốn với dòng nước đen