Sài Gòn tiếp tục giãn cách đến cuối tháng chín

947

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ Việt Nam đến cuối tháng chín nhằm bảo đảm công cuộc phòng/chống dịch COVID-19.

Đây là thông báo do Chủ tịch TP HCM, Phan Văn Mãi, công bố tại cuộc họp báo vào chiều ngày 13/9. Cuộc họp báo còn có sự tham dự của Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Hải Bình tham dự.

Trước đó, vào ngày 11/9, tại hội nghị mở rộng của Ban Thường vụ Thành Ủy TPHCM, Bí thư Nguyễn Văn Nên, thừa nhận rằng thành phố sẽ không thể hoàn thành mục tiêu do Nghị quyết 86 của Chính phủ đưa ra, là kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15 tháng 9.

Theo ông Nên thì TPHCM đã thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 15 và 16 được hơn 100 ngày, tính từ cuối tháng 5, với mức độ gay gắt ngày càng tăng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh cho đến nay vẫn nghiêm trọng với hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Nên thì các biện pháp chống dịch kéo dài đã khiến cho sức chịu đựng của người dân và nền kinh tế đạt đến ngưỡng giới hạn.

Thừa nhận việc không thể “quét sạch F0”, Bí thư Nguyễn Văn Nên thúc đẩy việc xây dựng và hoàn thiện kế hoạch sống chung với dịch sau ngày 15 tháng 9.

Nghị quyết 86 được Chính phủ Việt Nam ban hành vào ngày 6 tháng 8 năm 20201, nhằm đề ra các giải pháp cấp bách để đối với với dịch bệnh COVID-19. Nghị quyết này đề ra mục tiêu cho TPHCM là phải kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15 tháng 9.

Theo RFA