Sacramento bị chỉ trích vì mua thức ăn Trung Quốc cho học sinh

0
4

Học khu Sacramento đã mua số lượng trái cây đóng hộp trị giá nhiều chục ngàn đô la từ Trung Quốc, mặc cho các hướng dẫn của chính phủ liên bang rằng các trường học ở Mỹ nên dùng thực phẩm nội địa và cũng đi ngược với chính sách của chính học khu này là hỗ trợ sản phẩm của nông dân địa phương.

Việc học khu mua số lượng lớn trái cây hộp từ Trung Quốc đã khiến có sự chỉ trích của hiệp hội đóng hộp trái cây California và Dân Biểu John Garamendi, thuộc đảng Dân Chủ, đại diện khu vực Walnut Grove, nơi sản xuất khoảng 40% số lượng trái đào của California.

Điều này cũng gây sự chú ý của Bộ Nông Nghiệp Mỹ, vốn cho hay sẽ làm việc với học khu để “bảo đảm rằng tiền thuế của người dân được dùng để mua sản phẩm Mỹ,” theo như quy định của đạo luật về bữa ăn trưa cho học sinh trong nước.

Phát ngôn viên học khu Sacramento, ông Gabe Ross, cho hay việc đặt mua này là một lỗi lầm và học khu đã ngưng nhận thêm các chuyến giao hàng trái cây đóng hộp từ Trung Quốc.

Nhà cung cấp trái cây đóng hộp này là Gold Star Foods, ở thành phố Ontario, tiểu bang California, nói rằng họ ủng hộ việc mua sản phẩm California và cũng không ngờ là một nhân viên của học khu đã đặt mua sản phẩm Trung Quốc vì thấy giá rẻ hơn.

Trị giá giao kèo của công ty này với học khu Sacramento vào khoảng hơn $300,000 để mua trái cây và rau quả cho niên khóa 2015-2016.

:NV:

SHARE