Rùng rợn băng đảng 100.000 thành viên: Tổ chức giết người số 1 toàn cầu

0
20

Thành viên mình đầy hình xăm của MS-13 ngồi trong trại giam

MS-13 hiện là một trong những băng nhóm tội phạm đáng sợ nhất thế giới. Các thành viên trong tổ chức này được nhận dạng bởi các hình xăm trên cơ thể, các biểu tượng trên khuôn mặt cũng như dấu hiệu ở bàn tay của họ.

rung ron bang dang 100.000 thanh vien: to chuc giet nguoi so 1 toan cau hinh anh 2

Các thành viên của MS-13 được nhận dạng bằng hình xăm trên cơ thể,

MS-13 hiện có mặt tại 42 bang nước Mỹ và các quốc gia như Mexico, Guatemala, Honduras, El Salvador, Puerto Rico, Tây Ban Nha, Canada và bây giờ là Úc. Bắt đầu từ năm 2015, biểu tượng MS13 của băng đảng này xuất hiện ở khắp nơi tại Sydney, khiến người dân địa khiếm đảm, và làm dấy lên lo ngại nhóm này đang mở rộng địa bàn trên toàn cầu.

rung ron bang dang 100.000 thanh vien: to chuc giet nguoi so 1 toan cau hinh anh 3

Các biểu tượng trên mặt một thành viên MS-13

“Độc ác, tàn nhẫn, bạo lực, Mara Salvatrucha là một trong những băng đảng nguy hiểm nhất thế giới đang lan rộng khắp các quốc gia”, báo Daily Mail bản Úc cảnh báo.

MS-13 mở rộng tổ chức bằng cách chiêu mộ người tị nạn từ các nước Trung Mỹ khác àm thành viên. MS13 thậm chí tuyển dụng cả trẻ 8 tuổi, với số lượng thành viên hiện đã lên tới hơn 100.000 người. Băng nhóm này thường trừng phạt những kẻ phản bội bằng các hình phạt rất tàn khốc bao gồm cái chết hoặc cắt cụt hết tay chân.

rung ron bang dang 100.000 thanh vien: to chuc giet nguoi so 1 toan cau hinh anh 4

Dấu hiệu của bàn tay và ngón tay cũng là cách để nhận dạng thành viên MS-13

Trong một trường hợp khủng khiếp, MS-13 thậm chí giết chết một nữ thành viên của chúng mặc dù cô gái này đang mang thai vì đã cung cấp thông tin cho chính phủ. Người phụ nữ đã bị đâm 16 nhát bởi hai thành viên MS-13 khác.

rung ron bang dang 100.000 thanh vien: to chuc giet nguoi so 1 toan cau hinh anh 5

Thi thể của cô được một người đánh cá tìm thấy trên bờ sông trong năm 2003. Nạn nhân được xác nhận là Brenda Paz, 17 tuổi, người gốc Honduras di cư tới Los Angeles. Brenda Paz gia nhập một nhánh của MS-13 từ năm 13 tuổi và năm 2002 bỏ nhà tới Virginia cùng bạn trai.

Denis Rivera, bạn trai của Paz là thành viên cao cấp của MS13 tại Bắc Virginia. Hắn là nghi can trong vụ giết và chặt đầu một thiếu niên có tên Joaquin Diaz.

rung ron bang dang 100.000 thanh vien: to chuc giet nguoi so 1 toan cau hinh anh 6

Nhờ danh tiếng bạo lực mà MS13 được Sinaloa, băng đảng ma túy Mexico, một trong những nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất thế giới, rất tín nhiệm và thường xuyên thuê thực hiện các nhiệm vụ trả thù, buôn bán ma túy, buôn người, hiếp dâm.

Mặc dù MS-13 phát triển và mở rộng tổ chức ở Los Angeles từ những năm 1980, song những thành viên cốt lõi của băng đảng này được cho là đến từ El Salvador.

rung ron bang dang 100.000 thanh vien: to chuc giet nguoi so 1 toan cau hinh anh 7

Cảnh sát vũ trang đầy mình bắt giữ các thành viên MS-13

Theo đó, tại El Salvador, MS-13 có quyền lực rất mạnh mẽ, trong đó, các thành viên của băng đảng này thậm chí còn tự điều hành một nhà tù, nơi giam giữ chính chúng. Penas Ciudad Barrios là nhà tù dành riêng cho thành viên MS13.

Phạm nhân là thành viên MS13 có buồng giam riêng, giám thị cũng e dè không dám bước vào. Trại giam này có sức chứa 800 người nhưng giam giữ tới 2.500 người. Nơi đây trở thành một “cộng đồng”