Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy lớn, dân ôm đồ di tản

Một đám cháy lớn xảy ra tại khu vực núi Nầm, giáp ranh giữa xã Sơn Châu và Sơn Thủy thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vào trưa 8 Tháng Bảy, tiếp theo hàng loạt vụ cháy rừng đã xảy ra trước đó.

Do đám cháy xảy ra vào thời điểm trưa nắng lại cộng thêm gió lào thổi mạnh nên lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa.

Theo báo địa phương, khu vực xảy ra cháy gần đường dây điện 35 KV nên điện lực địa phương đã phải tạm ngắt điện để đảm bảo an toàn. Nhiều gia đình sống sát dưới chân núi phải di chuyển các đồ đạc ra ngoài, đề phòng ngọn lửa lan tới.

Vụ cháy rừng kéo dài đến 2 giờ cùng ngày thì ngọn lửa được ngăn chặn. Nhưng đến khoảng 10 giờ tối, đám cháy rừng lại bùng phát trở lại. Hơn 500 lính cứu hỏa và người dân tiếp tục dập lửa, nhiều gia đình phải di tản ngay trong đêm.

Tin cho hay, dù đã được lính cứu hỏa tham gia dập lửa, nhưng cho đến 11 giờ 20 phút đêm, ngọn lửa vẫn bốc cháy dữ dội tại núi Nầm, chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Hôm 1 Tháng Bảy vừa qua, cũng ở Hà Tĩnh, từng xảy ra 1 vụ cháy rừng do một người dân hút thuốc, châm lửa đốt rác trong khi gió Tây Nam thổi mạnh đã làm lửa lan ra hàng chục ha rừng thông ở huyện Nghi Xuân, Hà  Tĩnh.

Vụ cháy lan rộng khắp 7 huyện ở Hà Tĩnh, đã khiến một phụ nữ thiệt mạng khi tìm cách cứu rừng. Vụ cháy rừng này đã thiêu rụi 10 ha rừng thông, trong đó có những khu rừng 50 tuổi. 

Theo Người Việt