Rùng mình bên trong thành phố nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ

0
15

Camden là thành phố nhỏ thuộc bang New Jersey. Đây không chỉ là đô thị nghèo nàn mà còn là thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ. Cứ 13 công dân thì một người có thể trở thành nạn nhân của tội ác.

1

Những vết đạn trên tường là bằng chứng cho thấy gần 2.000 vụ bạo lực diễn ra tại thành phố nhỏ bé này mỗi năm và 57 trong số đó là các vụ giết người.

2

Loạt ảnh mới do nhiếp ảnh gia Gordon Donovan thực hiện đã vẽ ra bức tranh về một thành phố đáng sợ – nơi tình trạng bạo lực và ma túy diễn ra tràn lan.

3

“Tôi biết Camden không phải là nơi an toàn và chỉ đi ngang qua đó vài lần”, Donovan nói.

4

Vài tuần gần đây, thống kê cho thấy các vụ giết người đẫm máu diễn ra liên tục tại Camden. Hôm 23/8, người ta tìm thấy Kashif Carmickel, 25 tuổi, nằm trên đường vì trúng đạn. Anh tử vong vì vết thương nặng. Hai ngày trước đó, hai anh em Markice và Maurice Harper, 26 tuổi, là nạn nhân của vụ án mạng. Người ta phát hiện thi thể họ trong xe của một người qua đường, theo ABC.

5

Dù chính quyền Camden thực hiện nhiều dự án đổi mới cộng đồng, thành phố của 77.000 dân vẫn là nơi bạo lực nhất bang New Jersey.

6

Các tòa nhà đổ nát là minh chứng cho thực tế gần 40% người dân thành phố Camden sống dưới mức nghèo khổ. Thu nhập trung bình của họ chỉ hơn 13 USD một người. Đây là con số thấp hơn mức trung bình của bang New Jersey và nước Mỹ.

7

Theo thống kê, Detroit là thành phố nguy hiểm nhất ở Mỹ khi bị xé nát bởi tình trạng bạo lực giữa các băng đảng. Tuy nhiên, theo Donovan – người từng tới nhiều thành phố tội phạm như Baltimore, Cleveland…, Camden là nơi tồi tệ nhất.

8

Nhiều văn phòng bỏ hoang trở thành điểm hội tụ của những con nghiện. Họ tới đây để tiêm chích ma túy. Trong khi đó, những căn nhà trống là nơi trú chân của người vô gia cư.

9

Những căn nhà chỉ là đống đổ nát. Rác thải xuất hiện khắp nơi.

10

Một góc đường tan hoang.

11

Những kẻ buôn thuốc phiện dùng thùng thư tự chế ở một căn nhà bỏ hoang làm nơi giao dịch.