Rossi thắng ở Catalunya, Lorenzo mất ngôi đầu MotoGP

Với lợi thế xuất phát tốt, Jorge Lorenzo dẫn đầu đoàn đua ngay vòng đầu tiên. Marc Marquez nhanh chóng bám sát và giữ khoảng cách an toàn với số 99. Valentino Rossi ở sau vượt qua bộ đôi Ducati, áp sát nhóm đầu tiên. Với kinh nghiệm lâu năm cùng kĩ năng thượng thừa, tay đua người Ý thực hiện hai pha vượt để vươn lên vị trí dẫn đầu. Đến lúc này, chặng đua có một bước ngoặt mới.

Marquez áp dụng kĩ năng phanh muộn để vượt Lorenzo hòng đuổi theo Rossi, không để tay đua của Yamaha bỏ quá xa. Dani Pedrosa nỗ lực bứt lên và vượt mặt Lorenzo. Bị tụt lại phía sau, số 99 phải chiến đấu giành vị trí thứ tư với tay đua Suzuki, Vinales. Sau nhiều pha vượt không thành, Lorenzo tiếp tục tụt xuống thêm một vị trí. Andrea Iannone áp sát ngay lập tức khiến Jorge cảnh giác cao.

Ở góc cua thứ 10, pha tăng tốc vào cua có phần liều lĩnh của Iannone và nỗ lực bó cua nhằm loại bỏ đối thủ của Lorenzo đã khiến cả hai tay đua phải bỏ cuộc sớm. Màn vượt mặt lỗi này cộng với pha tại nạn lần trước với Dovizioso khiến Iannone phải xuất phát ở vị trí cuối cùng ở chặng đua tiếp theo tại Assen.

Ở một cuộc chiến khác, Marquez kiên nhẫn bám theo Rossi đến tận những vòng cuối cùng. Tay đua Tây Ban Nha chỉ thực sự tấn công khi cuộc đua chỉ còn bốn vòng. Thế trận tưởng an bài khi Marquez vươn lên dẫn đầu với pha vượt táo bạo. Tuy nhiên, sai lầm khi mở cua quá rộng ở góc cua thứ bảy khiến Marquez mất chiến thắng chặng vào tay Rossi. Số 93 ngậm ngùi cán đích ở vị trí thứ hai. Dani Pedrosa về đích thứ ba, với 6,313 giây hơn.

Pha tai nạn của Lorenzo đã khiến anh đánh rơi vị trị dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 10 điểm kém hơn Marquez. Trong khi đó, Rossi với chiến thặng chặng dần thu hẹp khoảng cách với người đồng đội xuống còn 8 điểm. Cuộc đua đến ngôi vô địch đang trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Theo Vnexpress