Rooney trốn thuế hàng triệu bảng

0
5
Ở trường hợp của Wayne Rooney, tờ The Times cho rằng tiền đạo này đang đối mặt với việc phải hoàn trả 3,5 triệu bảng tiền thuế đã trốn.
Trước đó, Rooney được cho là đã đầu tư vào một công ty điện ảnh có tên Ingenious. Sau một thời gian hoạt động, Ingenious đã báo lỗ 1,6 tỷ bảng.
Theo chính sách ưu đãi từ chính phủ Anh cho ngành điện ảnh, Ingenious cùng các nhà đầu tư của họ được miễn giảm tiền thuế ở các khoản thu nhập khác.
Tuy vậy, theo điều tra từ Cục thuế và Hải quan hoàng gia Anh (HMRC), kể từ khi thành lập, Ingenious chỉ tham gia sản xuất được vài ba bộ phim trong đó đáng chú ý có hai phim bom tấn là Avatar và Life of Pi (Cuộc đời của Pi). Và Ingenious chỉ lập ra với một mục đích duy nhất là trốn thuế chứ không góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp điện ảnh Anh như cam kết trước đó.
HMRC hiện đang hoàn tất các thủ tục để kiện Ingenious ra tòa, khi đó Wayne Rooney với vai trò là một nhà đầu tư cũng sẽ bị dính líu. Nếu phát hiện trốn thuế, ngôi sao của Man Utd hẳn sẽ gặp rắc rối lớn.
Còn nhớ hồi tháng 11 năm ngoái, Rooney cũng đã bị cơ quan thuế sờ gáy. Mặc dù vậy, mọi chuyện đã trở nên êm thấm sau khi Rooney đồng ý nộp phạt 500.000 bảng.
Không chỉ Rooney, HLV Gareth Southgate cũng được cho là có tham gia vào một hoạt động đầu tư tương tự. Hiện cả hai vẫn chưa có bất cứ phát biểu nào, trong khi đó một phát ngôn viên của FA cho biết: “Đây là vấn đề riêng tư.”
Theo Bóng Đá Số
SHARE