Rooney “nghiêm túc” cân nhắc rời Man Utd

0
8

Theo tin từ truyền thông Anh, trong tháng tới, Wayne Rooney sẽ xem xét một cách nghiêm túc việc kết thúc 17 năm gắn bó với CLB Manchester United. Lý do chính vào thời điểm này không phải là sự thất vọng đối với vị trí tại sân old Trafford nữa mà thực sự là lời đề nghị vô cùng hấp dẫn về tài chính gửi tới từ Trung Quốc.

Theo đó, nếu nhận lời, trong 3 mùa giải chơi bóng tại châu Á tiền đạo người Anh sẽ kiếm được số tiền gấp nhiều lần so với việc kết thúc sự nghiệp tại Premier League. Hiện nay, không chỉ một mà vài đội bóng ở Trung Quốc đã khẳng định rõ rằng, họ sẵn sàng một lời đề nghị trị giá đến 140 triệu bảng cho Rooney.

Như các nguồn tin được tiết lộ thì lương của Rooney sẽ dưới 1 triệu bảng/tuần nhưng sẽ cao hơn nhiều so với Carlos Tevez – cựu cầu thủ của Man United đang kiếm được mức lương cao nhất thế giới là 650.000 bảng/tuần.

Một lý do quan trọng khác để Gã Shrek cân nhắc chuyện này là cả HLV Jose Mourinho cũng như Ban lãnh đạo đều đã phê chuẩn cho kế hoạch này thay vì tìm cách giữ chân Rooney. Nghĩa là, ngay trong nội bộ đội chủ sân Old Trafford cũng đang làm lớn dần lên khả năng 2 bên sẽ chia tay, bất chấp việc Rooney còn 18 tháng trong hợp đồng mang lại cho anh mức lương 300.000 bảng/tuần.

Nếu Rooney ra đi ngay trong mùa hè tới, Quỷ đỏ sẽ tiết kiệm được hơn 20 triệu bảng số tiền lương trả cho anh trong 1 năm rưỡi còn lại để đầu tư vào thương vụ mang tên Antoine Griezmann được nhận định sẽ tốn khoảng 100 triệu bảng.

Theo cách hiểu nào đó thì cả Man United và Rooney đều hướng đến những điều khoản tốt cho cả 2 bên khi quyết định chia tay.

Theo Bóng Đá Số