“Rồng pikachu” ở Hải Phòng lên sóng truyền hình, dân mạng sửng sốt

0
54

BTV Việt Hoàng đội chiếc mũ có hình “Rồng pikachu” ở Hải Phòng và có những chia sẻ hết sức thú vị liên quan đến con vật này.

Mới đây, trên các diễn dàn, mạng xã hội truyền tay nhau một đoạn clip có độ dài chưa đến 3 phút, ghi lại khoảnh khắc BTV Việt Hoàng có đội chiếc mũ có hình “rồng pikachu” ở Hải Phòng và có những chia sẻ hết sức thú vị liên quan đến con vật này trong chương trình chuyển động 24h – Đài truyền hình Việt Nam phát sóng ngày 13.1 vừa qua.

Trong đoạn clip này, BTV Việt Hoàng nói: “Nhiều người có nói vui rằng, nếu như cáp quang biển gặp sự cố lớn hơn một chút thì có khi hình ảnh con vật này đã chẳng nổi tiếng đến vậy trên cộng đồng mạng. Tin chắc rằng, không phải diễn giải nhiều thì đa số quý vị cũng nhận ra đây là hình ảnh được hoạt hình hóa từ một mô hình được trang trí tại Hải Phòng. Thực tế thì sự việc chẳng có gì to tát khi mà lãnh đạo thành phố cũng đã khẳng định không có chuyện mô hình này được làm với giá 60 tỷ đồng như lời đồn, đơn giản chỉ là trang trí lại trên một mô hình sẵn có. Và đó chỉ còn là việc xấu – đẹp trong mắt mỗi người mà thôi”.

"rong pikachu" o hai phong len song truyen hinh, dan mang sung sot hinh anh 2

“Hôm nay, ngay bây giờ tôi xin được phép xuất hiện với hình thức như thế này để chạy theo trào lưu trên mạng xã hội khi mà người người đang thay ảnh đại diện bằng chân dung con vật ngộ nghĩnh này” – BTV Việt Hoàng lý giải về chiếc mũ hình “rồng pikachu” trên sóng truyền hình.

Tiếp lời, BTV Việt Hoàng chia sẻ: “Điều bất ngờ là sau một, hai ngày chê bai thì nay cộng đồng mạng lại đang xoay chiều bày tỏ sự yêu thích đặc biệt đối với hình tượng này. Giữ hay bỏ? Trong câu chuyện trên thì việc lựa chọn: Bỏ của Hải Phòng là hợp lý vì nếu cứ tranh cãi đây là rồng hay pikachu lai rồng chỉ thêm khiêu khích dư luận. Nó không phù hợp mô hình ở ngoài đường không có nghĩa là hình tượng này không được giữ lại. Bằng chứng là đã có hàng tá sản phẩm “ăn theo” từ: áo phông, cốc, ốp điện thoại, trên cửa kính của quán cà phê nữa…Và biết đâu rằng, năm sau, đây lại là biểu tượng của Hải Phòng thì sao? Cá nhân tôi tin rằng, điều này sẽ hút khách”.

"rong pikachu" o hai phong len song truyen hinh, dan mang sung sot hinh anh 3

Phần tiếp theo của chương trình này là một cuộc thi khá thú vị có tên: “Cuộc thi tìm con rồng nào đẹp nhất”, với đủ những con rồng có kích thước, ngoại hình khác nhau xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nhiều cư dân mạng theo dõi đoạn clip này đã “cười ngất” vì có cả “rồng pikachu” ở Hải Phòng cũng ghi tên trong cuộc thi này cùng với nhiều con rồng khác.“Em xin tự giới thiệu, em là rồng Đồng Hới, em tự tin là em có chòm râu đẹp và một thân hình thon thả. Còn rồng Vinh có cơ thể là sự kết hợp hoàn hảo giữa một cái đầu oai nghiêm, dữ tợn và một thân hình uốn lượn, cầu kỳ…” – Lời giới thiệu đầy hài hước kèm theo hình ảnh của các chú rồng trong đoạn clip được phát sóng trong chương trình.

Theo dõi chuyển động 24h cũng như đoạn clip “rồng pikachu” ở Hải Phòng lên sóng truyền hình, cộng đồng mạng tỏ ra khá thích thú. “Đúng thật, có lẽ con rồng này sẽ trở thành biểu tượng của Hải Phòng trong tương lai gần” – Facebooker Nguyên Khôi thừa nhận.

Còn facebooker Hòa Nguyễn bày tỏ: “Không biết năm tới là năm gà hay năm rồng vì em rồng này quá nổi rồi, lên cả sóng truyền hình. Quả thật là còn rất nhiều con rồng nhìn ngô nghê đâu chỉ có mỗi em rồng pikachu này”.

SHARE