Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn từ chấm phạt đền?

0
7

Cristiano Ronaldo đã chịu sức ép rất lớn về thành tích ghi bàn nghèo nàn ở La Liga mùa này. Nhưng ở màn đụng độ Alaves đêm qua, ngôi sao người Bồ đã giải cơn khát bằng cú hat-trick, giúp Kền kền ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 4-1.

Trong 3 bàn thắng mà Cristiano Ronaldo ghi được tại sân Mendizorroza, có 1 bàn thắng được thực hiện từ chấm phạt đền. Đó là tình huống gỡ hòa 1-1 ở phút 17. Ngoài ra, ngôi sao người Bồ còn có thêm 1 lần được trao cơ hội đá phạt đền nữa ở phút 79 nhưng thực hiện không thành công.

Vậy kể từ khi tới Real Madrid, CR7 đã có bao nhiêu bàn thắng từ chấm 11m?

Theo thống kê, Cristiano Ronaldo đã ghi được tổng cộng 265 bàn thắng ở La Liga cho Real Madrid. Trong đó, có tổng cộng 53 bàn thắng được thực hiện từ chấm phạt đền. Tính ra, số bàn thắng từ chấm 11m chiếm tròn 20% tổng số bàn thắng mà CR7 ghi cho Real ở sân chơi số 1 Tây Ban Nha.

Ở đấu trường Champions League, Cris Ronaldo cũng đã có tới 10 bàn thắng trên chấm phạt đền/80 bàn thắng. Tỷ lệ bàn thắng từ chấm 11m của CR7 là 12,5%.

Ngoài ra, Cris Ronaldo còn có 3 bàn thắng từ chấm phạt đền ở cúp Nhà Vua. Tính trên mọi đấu trường, CR7 đã có tổng cộng 66 bàn thắng được thực hiện từ chấm 11m trong số 371 bàn thắng ghi cho Real Madrid.

Tỷ lệ bàn thắng từ chấm phạt đền của Cris Ronaldo trên mọi đấu trường là 17,8%. Tính ra, cứ 5 bàn thắng ghi được cho Real thì CR7 có 1 bàn thắng từ chấm 11m.

Với cú hat-trick vào lưới Alaves đêm qua, Cris Ronaldo đã duy trì thành tích ghi bàn vào lưới tất cả các đội bóng La Liga mà anh đối đầu (31 đội). SVĐ Mendizorroza cũng là SVĐ thứ 49 mà CR7 nổ súng trong sự nghiệp khoác áo Real Madrid.

Theo Bóng Đá Số

comments

SHARE