Ronaldinho chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

0
6

Trong gần thập kỉ trở lại đây, cuộc chiến giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Cả 2 đều giành rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Bởi vậy, chưa thể có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Ai xuất sắc hơn?”.

Tuy nhiên, trong mùa Hè vừa qua, đã có sự khác biệt giữa 2 ngôi sao này. Trong khi Lionel Messi tiếp tục vô duyên với danh hiệu cùng ĐT Argentina (thua Chile ở CK Copa America 2016), Cristiano Ronaldo đã thành công khi đưa Bồ Đào Nha tới chức vô địch EURO 2016.

Giành Champions League và EURO trong cùng 1 năm đấu, Cristiano Ronaldo coi như đã nắm 1 tay vào danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2016. Tuy vậy, theo đánh giá cá nhân của Ronaldinho, Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

“Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho cậu ấy và điều đó không thay đổi. Bởi vậy, nếu Messi giã từ sự nghiệp quốc tế cùng ĐT Argentina, thế giới bóng đá và CĐV sẽ rất nhớ cậu ấy”, Ronaldinho chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ronaldinho cũng đề cập tới việc Leo Messi đang hy sinh để giúp đỡ Neymar tại Barca.

“Tôi tin rằng những gì tôi cống hiến cho Messi đang giống những điều Messi làm cho Neymar. Đó là điều rất quan trọng khi một cầu thủ kinh nghiệm hơn chia sẻ cho cầu thủ trẻ hơn. Đấy là 1 trong những lý do giúp Neymar nhanh chóng hòa nhập với lối chơi ở Barca”, Ronaldinho tiếp lời.

Sau khi thất bại ở CK Copa America 2016, Messi đã tuyên bố chia tay ĐT Argentina. Tuy vậy, NHM Argentina đang kêu gọi El Pulga từ bỏ quyết định của mình để tiếp tục phấn đấu giành World Cup 2018.

Theo Bóng Đá Số

SHARE