Rơi trực thăng cứu thương Pakistan,12 người chết

0
9

Hiện trường vụ rơi máy bay vào tháng 5 khiến 2 đại sứ thiệt mạng – Ảnh: India Online

Cảnh sát địa phương Fida Khan cho biết chiếc trực thăng rơi xuống quận Mansehra ở tỉnh Khyver Pakhtnkhwa khi đang trên đường đi đến thị trấn phía Bắc của Gilgit.

“Đội cứu họ đã đưa các thi thể ra khỏi hiện trường”, ông nói.

Ông cho biết hiện lực lượng cảnh sát nước này vẫn chưa xác định được nguyên nhân tai nạn. Họ đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, một sỹ quan quân đội cấp cao đã trả lời phỏng vấn của AP rằng chiếc trực thăng chở theo 12 người, trong đó có bác sỹ quân y, y tá và các thành viên phi hành đoàn cùng thuốc cứu trợ gặp nạn khi bay đến Gilgit để cứu một người lính bị bệnh nặng. Ông khẳng định nguyên nhân vụ tai nạn “là do thời tiết xấu”.

Ông cũng cho biết chiếc trực thăng xuất phát từ Rawalpindi, một đơn vị đồn trú gần thủ đô Islamabad và bị rơi gần Mansehra, cách thành phố Peshawar khoảng 200 km.

Vụ tai nạn lần này xảy ra chỉ 2 tháng sau khi một trực thăng khác bị rơi tại thị trấn phía bắc Naltar khiến nhiều người thiệt mạng gồm: đại sứ Philippines, đại sứ Na Uy tại Islamabad, hai người vợ của đại sứ Malaysia và Indonesia cùng ba thành viên phi hành đoàn.

Trên chiếc trực thăng gặp nạn lúc ấy còn có đại sứ Ba Lan, Hà Lan, Romania, Nam Phi và Lebanon. Các đại sứ này đã may mắn thoát chết.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng Taliban tại Pakistan nhận trách nhiệm gây ra vụ việc. Điều này cũng dấy lên nghi vấn liệu vụ tai nạn lần này có phải là một tội ác khác của chúng hay không.

Khu vực phía Bắc Wziristan được xem là đầu não của nhóm phiến quân Taliban tại đây. Trong vòng một thập kỷ qua, quân đội Pakistan đã chiến đấu ở khu vực này nhằm đẩy lùi nguy cơ khủng bố.

Quan chức nước này cho biết một chiến dịch rầm rộ đã được lực lượng quân sự Pakisatan triển khai vào năm ngoái và đẩy lui đến 90% phần tử khủng bố tại đây.