Rơi nước mắt trước cảnh cô bé 4 tuổi mất mẹ, mất em, bố lâm nguy vì tai nạn

0
19

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

“Mấy ngày ni, cháu nó luôn sống trong nỗi hoảng sợ, không chịu ăn uống chi cả, về đêm chợp mắt được tý là lại thột dậy đòi mẹ, rồi khóc cả đêm…”, bà Lê Thị Thắm ôm đứa cháu nội tội nghiệp Hoàng Lê Thanh Thanh (4 tuổi) òa khóc. Bé Thanh Thanh là người may mắn sống sót và lành lặn sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ở cầu Gianh, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình hôm 15/4.

dt21-4nhanai6-1492762595396
Di ảnh mẹ con chị Thơm

Gạt đi hai hàng nước mắt, bà Thắm kể lại giây phút đau thương ập đến với gia đình: “Sáng 15/4, thằng Tiên (Hoàng Diên Tiên – PV) nói là chuẩn bị đi biển dài ngày nên chở mấy mẹ con về quê ngoại ở huyện Quảng Ninh chơi, nhưng nó mới đi được chừng mươi phút thì gia đình đã nghe là bị tai nạn ở cầu Gianh. Cả nhà tá hoả chạy ra thì đã…”. Nói đến đó, bà Thắm gục đầu, oà khóc.

dt21-4nhanai4-1492762595391
Bà Thắm và ông Đãi (ông bà nội bé Thanh Thanh) đau đớn trước cái chết oan nghiệt của con dâu và cháu

Vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng chị Phạm Thanh Thơm (vợ anh Tiên) và con gái là bé Hoàng Lê Anh Thơ mới 2 tuổi. Số phận càng nghiệt ngã hơn với anh Tiên khi chị Thơm đang mang thai 5 tháng tuổi, siêu âm là con trai.

Sau vụ tai nạn, anh Hoàng Diên Tiên bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, hiện tại đã được chuyển vào Huế điều trị, bé Thanh Thanh rất may chỉ bị xây xát nhẹ. Tuy nhiên, những ngày qua, cô bé 4 tuổi này luôn ở trong tình trạng hoảng loạn, cứ khóc và luôn miệng gọi tên ba mẹ, nỗi đau, sự hốt hoảng vẫn còn in sâu trên khuôn mặt của bé gái đầy bất hạnh.

dt21-4nhanai3-1492762595388
Anh Tiên hiện đang nằm cấp cứu và điều trị tại Huế

Bé Thanh Thanh hiện đang được ông bà nội chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, trống huơ, trống hoác là hình ảnh đứa bé thơ dại đầu quấn khăn tang, luôn oà khóc khi tiếp xúc với người lạ khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng xót xa, bé còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nỗi đau tột cùng khi mất đi thân.

dt21-4nhanai1-1492762595376
Tiếng khóc la thảm thiết của bé Hoàng Lê Thanh Thanh

Gia đình anh Hoàng Diên Tiên thuộc diện khó khăn của tổ dân phố Ngoại Hải, cả hai vợ chồng anh đều không có việc làm ổn định, cuộc sống phụ thuộc vào việc đi làm thuê trên các tàu cá của anh. Giờ đây vợ đã mất, còn anh Tiên bị bể xương chậu, mẻ xương cột sống đang phải nằm viện điều trị lâu dài và tốn nhiều tiền nên càng khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn.

“Trời đất ơi! Răng gia đình tui lại bất hạnh như ri hả trời, con dâu tui đang còn quá trẻ, nó lại đang mang bầu nữa, còn đứa cháu cũng chỉ mới hai tuổi thôi. Giờ con trai thì nằm viện chưa biết đến khi mô mới khỏi, giờ tui biết phải mần răng đây chú ơi? Thanh Thanh ơi, tội nghiệp cháu quá, mới 4 tuổi đầu mà đã mồ côi mẹ rồi!”, bà Thắm nấc nghẹn.

dt21-4nhanai5-1492762595393
Gia đình bé Thanh Thanh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của cả cộng đồng xã hội để anh Tiên có điều kiện chữa trị

Hơn lúc nào hết, cô bé tội nghiệp Hoàng Lê Thanh Thanh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của cộng đồng xã hội để gia đình bé có tiền chữa chạy cho anh Tiên sớm vượt qua cơn hoạn nạn này!

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Ông Hoàng Minh Đãi (ông nội bé Thanh Thanh): Tổ dân phố Ngoại Hải, phường Quảng Thị, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Số ĐT: 01212.295.295

Dân trí