Rơi iPhone 6 trên máy bay, khách VIP tát nữ tiếp viên

0
17

Tiếp viên phục vụ hành khách hạng Thương gia của Vietnam Airlines (ảnh minh họa)

Tối 13/8, chuyến bay VN255 từ Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TPHCM, hành khách có hành vi hành hung thành viên tổ bay tên là Mai Thanh. B. (46 tuổi, thường trú tại quận Thủ Đức – TPHCM).

Theo tường trình của tiếp viên C.T.T, khi máy bay vừa hạ cánh, hành khách Mai Thanh.B. có vé hạng Thương gia ngồi ghế 2H, gọi tiếp viên thông báo bị mất chiếc điện thoại iPhone 6 Plus và nói trước đó điện thoại được đặt trên bàn ăn.

Tiếp viên C.T.T cho biết, khi xếp bàn ăn của khách không thấy có điện thoại. Khi tiếp viên C.T.T cùng tiếp viên trưởng đang lật đệm ghế ra để tìm thì ông Mai Thanh.B. nói không cần tìm nữa và bất ngờ tát mạnh vào má trái của tiếp viên C.T.T.

Sau khi bị khách bất ngờ tát, tiếp viên C.T.T đau đớn ôm mặt chạy vào buồng bếp và được các đồng nghiệp chườm đá. Lúc này, tiếp viên trưởng phản đối hành động của ông Mai Thanh. B. rằng “Anh đã đánh tiếp viên hàng không ”, nhưng ông Mai Thanh.B. lớn tiếng: “Tôi sẽ chịu hết trách nhiệm”.

Tổ bay VN255 đã lập biên bản sự việc và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tại với Cảng vụ hàng không Miền Nam, ông Mai Thanh.B. đã thừa nhận mình tát tiếp viên C.T.T vì không kiềm chế được sự tức giận khi bị mất điện thoại.

“Tôi để điện thoại trên bàn ăn, ăn xong điện thoại vẫn để trên bàn và ngủ thiếp đi. Khi máy bay tiếp đất thức dậy thì không thấy điện thoại đâu cả. Tôi đã xếp lại ghế để tìm, tìm kỹ dưới sàn cũng không thấy. Tôi dùng điện thoại khác gọi vào chiếc điện thoại iPhone bị mất thì 3 cuộc đầu vẫn nghe đổ chuông, cuộc thứ 4 không đổ chuông, đến cuộc thứ 5 và thứ 6 đổ chuông trở lại” – ông Mai Thanh.B giải trình.

Cũng theo vị khách VIP này, ông nghi ngờ tiếp viên lấy điện thoại của mình, sau khi hỏi “em có lấy điện thoại của anh không”, nghe tiếp viên bảo không thấy, ông không kiềm chế được và tát tiếp viên.

Được biết, khoảng 20 phút sau khi xảy ra sự việc, khi các hành khách đã xuống máy bay, một tiếp viên đã tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus dưới chân ghế ngồi của vị khách Mai Thanh.B.

Căn cứ vào điều 27 Nghị định số 147/2013/ NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Mai Thanh.B. 15 triệu đồng vì hành vi hành hung thành viên tổ bay.

comments