Rộ tin Barca đạt thoả thuận với ngôi sao giải Trung Quốc

Như đã biết, tuần trước, tờ Dario Sport đã đưa tin Barcelona đang có ý định chiêu mộ tiền vệ Paulinho của Guangzhou Evergrande để tăng cường sức mạnh hàng tiền vệ.
Sau đó, cầu thủ người Brazil đã xác nhận được đội bóng xứ Catalan quan tâm. Phát biểu trước báo giới, Paulinho cho biết: “Tôi đang đứng trước quyết định khó khăn. Tôi cần cân nhắc kỹ lời đề nghị của Barcelona. Hiện tại, gia đình tôi vẫn sống ổn ở Trung Quốc. Dù vậy, tôi rất vinh dự khi nhận được lời đề nghị của Barcelona. Đó là điều vô giá”.
Theo nguồn tin từ tờ Goal, Paulinho đã xiêu lòng trước lời mời gọi của Barcelona. Về cơ bản cầu thủ này đã đồng ý hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội chủ sân Nou Camp.
Vấn đề quan trọng với Barcelona là thuyết phục Guangzhou Evergrande nhả người. Cũng theo tờ Goal, Los Blaugrana đã đưa ra đề nghị 20 triệu euro ở vụ này. Dù vậy, nhà vô địch Trung Quốc muốn có 40 triệu euro.
Barcelona đang hy vọng sẽ kéo giá Paulinho xuống 25 triệu euro. Cả hai sẽ cùng nhau thương thảo chi tiết trong thời gian tới.
HLV Luiz Felipe Scolari đương nhiên không muốn chia tay Paulinho, nhân tố cực kỳ quan trọng của Guangzhou Evergrande. Hợp đồng hiện tại của cầu thủ người Brazil có thời hạn tới năm 2020.
Theo Bóng Đá Số