‘Rõ ràng sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì!,’ Phạm Minh Chính nói trong clip Bộ Ngoại giao Mỹ

Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính và các thuộc cấp trước một cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

“Rõ ràng sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì!” thủ tướng CSVN nói trong đoạn video clip được cắt ra từ camera của Bộ Ngoại giao Mỹ đặt cách đó vài mét đang ghi lại những khoảnh khắc riêng tư của phái đoàn Việt Nam trước một cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. 

Trong đoạn clip, Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính hào hứng kể lại trải nghiệm của ông tại Nhà Trắng với các quan chức Việt Nam đang đứng vây quanh.

“Rõ ràng sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì!” ông nói.

Ông Chính trông có vẻ thoải mái và không bị gò bó, khác với hình ảnh báo đảng đăng tải. Các quan chức khác vui vẻ tiếp chuyện. Có lúc họ phá lên cười.

Tuy vậy, dường như ông Chính và các thuộc cấp không để ý camera của Bộ Ngoại giao Mỹ đặt cách đó vài mét đang ghi lại những khoảnh khắc riêng tư của họ.

Camera có vẻ như đang được các kỹ thuật viên chuẩn bị để phát trực tiếp trên YouTube cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Chính với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại một khách sạn ở Washington hôm 13/5. Đoàn Việt Nam đang đợi ông Blinken đến và họ tán gẫu để giết thời gian.

Ông Chính và các thuộc cấp cũng thoải mái bình phẩm về các quan chức cao cấp của Nhà Trắng.
“Cái lịch sự tối thiểu cũng không có!
Đoạn video clip sau đó được Đài VOA đăng lại, nhận được hàng ngàn bình luận của cộng đồng mạng.
Facebooker Da Vy bình luận: “Tui nghĩ mấy ông này qua Tàu chắc mất tự do hơn họ sẽ căng thẳng ngồi im thin thít thì cũng buồn. Nơi một đất nước tự do dân chủ chính họ cũng cảm thấy thoải mái, mà sao họ cướp mất của nhân dân phần này hè!”
Dung Levering: “Cái lịch sự tối thiểu cũng không có! Lại là nguyên thủ quốc gia! Xấu hổ về cách văn hóa và tư cách người cộng sản!”
Hoàng Quang Vinh: “Rồi xong. Sau băng ghi hình này Mỹ chắc chắn sẽ cấp tốc mổ xẻ, phân tích. Kết quả con ếch chết vì cái miệng.”
Huy Nguyen: “Không hình dung nổi lãnh đạo và quan chức lại thiếu hiểu biết như vậy và cứ luôn nghĩ rằng mình là tài giỏi hơn so với đối tác!”
Dung Tran: “Ngôn ngữ lưu manh, đầu đường xó chợ!”
Xem mời quý vị xem clip gốc trên kênh YouTube của Bộ Ngoại giao Mỹ tại đây.

Bài liên quan

Phạm Minh Chính bị chê ‘ba phải, đáng khinh’ khi nói ‘chọn chính nghĩa’

Phạm Minh Chính đề nghị Mỹ giúp ‘bảo đảm an ninh Biển Đông’

Phạm Minh Chính ‘sẵn sàng đối thoại về dân chủ, nhân quyền’