Rình mò các cặp đôi ôm hôn nơi công cộng, chương trình TV bị lên án dữ dội

Chương trình này tìm cách ghi lại cảnh các cặp tình nhân đang ôm hôn nhau rồi chạy lại hỏi một vài câu hỏi, nhiều người giận dữ cho rằng đây là hành vi xâm phạm quyền riêng tư.

Chương trình Yashirin Kamera (Camera giấu kín) của kênh truyền hình giải trí MY5 ở Uzbekistan đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phìa người xem cũng như chính quyền nước này.

Lý do khiến dư luận nước này giận dữ là vì Yashirin Kamera là chương trình đăng tải các đoạn clip ghi lại những cảnh âu yếm thân mật của các cặp đôi nơi công cộng, sau đó một phóng viên sẽ tiến đến hỏi các cặp đôi những câu hỏi khá kỳ cục, ví dụ như: “Bạn có nghĩ đây là điều đúng đắn?”.

Mặc dù mặt của các nhân vật xuất hiện trong chương trình đều được làm mờ, nhưng Bộ Tư pháp Uzbekistan cảnh báo kênh truyền hình MY5 và nói rằng người sản xuất chương trình Yashirin Kamera là thiếu chuyên nghiệp, bởi vì chương trình này “chống lại quyền con người cơ bản và luật bảo vệ quyền riêng tư”.

Đồng thời, một thành viên chính phủ phát biểu: “Chúng ta đang cố gắng xây dựng một xã hội dân chủ và bình đẳng về tôn giáo”, người này còn nói thêm rằng, hôn nhau nơi công cộng không phải là hành động vi phạm pháp luật.

Rình mò các cặp đôi ôm hôn nơi công cộng, chương trình TV bị lên án dữ dội - Ảnh 1.

Một cảnh trong chương trình Yashirin Kamera.

Phần lớn người xem đều lên tiếng chỉ trích chương trình này. Một người nói rằng: “Ai cho họ cái quyền xen vào cuộc sống riêng tư của người khác như vậy?”.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ủng hộ ý tưởng của kênh truyền hình MY5. Bởi vì Uzbekistan là một quốc gia Hồi giáo, vậy nên nhiều ý kiến cho rằng, Bộ Tư pháp đang ngầm ủng hộ các cặp tình nhân trẻ cư xử theo cách “phi Hồi giáo” miễn là không phá luật.

Rình mò các cặp đôi ôm hôn nơi công cộng, chương trình TV bị lên án dữ dội - Ảnh 2.

Một cặp đôi vội vã bỏ đi khi nhìn thấy máy quay.

Một người ủng hộ chương trình phát biểu: “Vậy có nghĩa là con gái chúng ta có thể thoải mái ngồi cạnh một người đàn ông rồi ôm ấp nhau? Tôi đã chứng kiến quá nhiều thanh niên làm những chuyện đáng xấu hổ như vậy nơi công cộng rồi?”.

Một người khác nói rằng: “Vậy hãy cho bọn họ quan hệ tình dục ngay trên đường luôn đi, còn chúng ta sẽ đứng cạnh và cổ vũ họ. Nếu không hành động ngay bây giờ, mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn nữa”.

Chủ xị của chương trình, ông Badriddin Husnidinov, hoàn toàn phớt lờ mọi cảnh báo từ phía nhà chức trách.

Ông tuyên bố sẽ “tiếp tục quay phim những cặp tình nhân trẻ hôn nhau và ôm nhau nơi công cộng, rồi đưa những thước phim đó lên truyền hình mỗi tuần, cho đến khi nào công việc chống lại những điều trái luân thường đạo lý như thế này bắt đầu phát huy tác dụng”.

theo Saostar

SHARE