Rhode Island: Gia đình kiện cảnh sát thẩm vấn học sinh lớp ba

0
4

Học sinh lớp ba ở Ellicott City, Maryland. (Hình: Getty Images/MacPherson)

Một học sinh lớp ba bị cảnh sát dẫn xuống xe buýt rồi thẩm vấn trong nhiều giờ sau khi một em gái khác phịa rằng em có chất hóa học trong ba lô.

Tổ chức dân quyền ACLU ở Rhode Island đứng đơn kiện, so sánh trường hợp này với vụ thiếu niên mang đồng hồ tự chế vào lớp hồi Tháng Chín, nói rằng hành động như vậy là khủng bố tinh thần trẻ em.

Ông Amato Deluca, luật sư của gia đình bé gái, nói cảnh sát bắt giữ bé gái mà không có chứng cớ cụ thể nào.

Cảnh sát lục soát ba lô của bé gái nhưng không tìm thấy gì sau khi nhà trường cho phép cảnh sát đưa em vào xe rồi mang một mình em về trụ sở, nơi em bị thẩm vấn.

Ông Deluca tiếp: “Điều chúng ta nhân danh sự an toàn công cộng là bắt giữ một học sinh lớp ba. Đó là điều không phải của người Mỹ. Đó là hành vi cảnh sát trị. Tôi không nghĩ chúng ta nên làm như vậy ở đây.”

Bé gái được nhận diện với tên viết tắt là J.A. Và cha mẹ em, bà Lisa và ông Petrer Andromalos, cũng đang đâm đơn kiện.

Luật Sư Deluca nói, trong khi đòi hỏi một số tiền bồi thường thiệt hại, thì mục đích là để nhà trường và cảnh sát cần có một qui định rõ rệt để những điều tương tự sẽ không còn xảy ra trong tương lai cho những học sinh khác.

Ông Deluca nói: “Em gái hết sức kinh hãi, bực tức và khóc. Đây là một em gái nhỏ. Cả hai em (J.A. và thiếu niên mang đồng hồ tự chế vào lớp) đều nhỏ cả. Các em không hiểu mình làm gì sai quấy. Các em cảm thấy bị cảnh sát hăm dọa. Nếu ai đó kể với quí vị chuyện cảnh sát bắt một học sinh lớp ba, hẳn quí vị sẽ nói là làm gì có chuyện đó. Nhưng ở Tiverton chuyện đó có xảy ra thật.”

:NV:

SHARE