Real Madrid giữ chặt trò cưng của Zidane

Theo tờ Marca, trong thời gian tới, việc gia hạn hợp đồng giữa Real Madrid và cầu thủ trẻ Marco Asensio sẽ chính thức được ký kết.

Điều đó cũng có nghĩa là, lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 năm, bản hợp đồng của tiền vệ người Tây Ban Nha được nâng cấp. Lần này, điều khoản giải phóng hợp đồng của anh sẽ được nâng lên tới mức 350 triệu euro.

Thông tin này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Asensio tại sân Bernabeu trong những mùa giải tới. Anh sẽ nắm giữ vai trò chủ chốt dưới sự chỉ đạo của HLV Zinedine Zidane.

Sau khi gọi Asensio trở lại sau bản hợp đồng cho mượn vào mùa Hè năm ngoái, Zidane đã cho tất cả thấy một quyết định hoàn toàn đúng đắn, nhất là khi ông thay đổi thói quen của đội bóng Hoàng gia về việc bổ sung quân số ồ ạt của những năm trước đó.

Chính Asensio là người ghi bàn thắng đầu tiên (trận tranh Siêu cúp châu Âu) và bàn thắng cuối cùng (chung kết Champions League) cho Kền kền trắng trong mùa giải 2016/17 vừa qua. Không những vậy, tiền vệ 21 tuổi thể hiện lối chơi đầy tự tin, giàu cảm xúc và đem đến sự phấn khích, lạc quan cho Madridista về một cầu thủ với tương lai đầy sán lạn.

Sự trưởng thành của Asensio trong năm đầu tiên ở đội 1 Real Madrid vượt quá sự mong đợi để khẳng định khả năng có thể tạo ra sự khác biệt ở một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Theo kế hoạch ban đầu, lãnh đạo của Los Blancos không muốn vội vàng gia hạn với Asensio, bởi hợp đồng hiện tại vẫn còn đến năm 2022 mới hết hạn. Nhưng với những gì diễn ra trong mùa giải vừa qua, họ quyết định phải thực hiện nhanh chóng, kéo dài thêm 1 năm – đến 2023, đồng thời đặt rào cản cho bất kỳ đội bóng nào quan tâm đến Asensio bằng điều khoản giải phóng lên tới 350 triệu euro.

Hồi tháng 12/2014, Real Madrid chỉ mất 3,9 triệu euro để ký hợp đồng với Asensio từ Mallorca. Sau 1 mùa giải cho Espanyol mượn và ghi dấu ấn mạnh mẽ, giờ thì Asensio đã trở thành một thành viên quan trọng trong đội hình của Zidane, với tầm nhìn về vai trò của một thủ lĩnh trong tương lai.

Theo Bóng Đá Số