Rắn biển hiếm thấy trôi giạt vào Huntington Beach

0
7

Rắn biển bụng vàng. (Hình: Wikipedia/Aloalza)

Một con rắn biển nhiệt đới hiếm thấy ở California đã chết vừa tìm thấy trôi giạt vào bờ biển Bolsa Chica cuối tuần qua, theo tin báo OC Register.

Ông Greg Pauly, phụ tá giám đốc khoa bò sát viện bảo tàng Natural History Museum ở Los Angeles County cho biết, đây là con rắn biển bụng vàng thứ ba được tìm thấy ở California, và cũng là con thứ bảy hoặc tám trông thấy ở vùng Bắc Magdalena Bay thuộc Baja California.

Hồi Tháng Mười, một rắn biển bụng vàng trôi lên bờ Silver Strand Beach ở Oxnard, coi như xa nhất về phía Bắc ghi nhận được.

Lâu hơn về trước, một con khác khám phá thấy vào năm 1972 tại San Clemente State Beach.

Việc trông thấy rắn biển ở vùng cực Bắc thường xảy ra vào những năm có hiện tượng El Nino, khi nhiệt độ nước ở ngoài khơi California ấm hơn thường lệ.

Ông Pauly nhận xét: “Trông thấy một con trong một năm là điều khó tưởng tượng nhưng hai con thì coi như hết ý luôn. Tôi hoàn toàn kinh ngạc.”

Những người tình nguyện thuộc tổ chức Surfrider Foundation trong khi làm vệ sinh bãi biển ở Bolsa Chica phát giác con rắn đã chết hồi tuần rồi. Tổ chức này liền đem ướp lạnh để bảo quản nghiên cứu.

Theo ông Pauly, mặc dù thuộc loài rắn độc nhưng chúng không nguy hiểm đối với con người vì miệng chúng không thể há lớn. Ông khuyên người đi chơi ở bãi biển không nên đụng đến chúng nếu trông thấy.

Rắn biển bụng vàng sống hầu như ở nhiều nơi trên thế giới, có thể tìm thấy ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, từ vùng duyên hải Đông Phi Châu đến Nam Á, sang đến vùng bờ biển Mexico, Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Chúng thường được thấy giữa biển, tụ tập quanh các vật thể trôi giạt để săn mồi các loài cá nhỏ.

Ông Pauly nhận định rằng con rắn trông thấy ở Bolsa Chica có vẻ như đến từ Nam Mexico

:NV:

SHARE