Radwanska phản đối Sharapova được đặc cách dự Roland Garros

0
14

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp (FFT), Bernard Giudicelli do dự trong việc có nên trao suất đặc cách (wild card) dự Pháp Mở rộng 2017 cho Maria Sharapova hay không. Sharapova sẽ tái xuất vào tháng Tư này với tư cách tay vợt chuyên nghiệp bị treo vị trí trên bảng điểm WTA. Vì thế, tay vợt từng hai lần vô địch Roland Garros muốn dự giải vào nhờ vào suất đặc cách.

“Từ Đức cho đến Tây Ban Nha, nhưng mọi người không nên đi quá xa khi trao suất đặc cách cho Sharapova dự Grand Slam ở Paris và London”, tay vợt người Ba Lan Radwanska lên tiếng. “Theo ý kiến cá nhân tôi, luật lệ tạo ra phải được duy trì. Cô ấy nên nhận những gì mà bản thân tự tạo ra, phải có kết quả tốt rồi mới giành vị trí cao”.

Sharapova trở lại thi đấu ở giải Stuttgart vào cuối tháng này, sau thời gian nghỉ thi đấu vì sử dụng chất cấm. Tay vợt người Nga cũng có thể thi đấu ở Madrid và Rome sau đó nhờ suất đặc cách. Một số tay vợt như Andy Murray, Angelique Kerber hay Caroline Wozniacki đã đặt dấu hỏi về việc Sharapova có nên được ưu ái tham dự các sự kiện sau khi cô trở lại hay không.

“Tôi không che giấu suy nghĩ của mình. Tôi có cùng quan điểm với Murray”, tay vợt xếp thứ tám WTA Radwanska nói thêm. “Suất đặc cách nên được trao cho những tay vợt rớt vị trí vì chấn thương, tai nạn hay bệnh tật, chứ không phải những ai bị cấm thi đấu vì doping. Sharapova nên làm lại sự nghiệp theo cách khác, bắt đầu dự những giải đấu nhỏ. Nếu tôi có quyền quyết định, tôi sẽ không đặc cách cho cô ấy”.

Quyết định Sharapova có thể dự Pháp Mở rộng 2017 hay không sẽ có vào ngày 15/5.

Theo Vnexpress

SHARE