RadioShack khai phá sản, đóng cửa hơn 1,000 tiệm

Một tiệm RadioShack ở Washington D.C. (Hình: Paul J. Richards/AFP/Getty Images)

FORT WORTH, Texas (NV) – Công ty RadioShack, với trụ sở chính đặt tại thành phố Fort Worth, Texas, hồi cuối tuần qua bất ngờ đóng cửa hơn 1,000 tiệm, khiến nay chỉ còn khoảng 70 tiệm trong hệ thống tiệm do công ty này làm chủ.

Công ty nổi tiếng gồm các tiệm bán lẻ dụng cụ điện tử này, được thành lập từ 96 năm nay, phải đóng hầu hết các tiệm của mình chỉ hai tháng sau khi nộp đơn khai phá sản dạng Chapter 11 để bảo vệ tài sản công ty và có cơ hội phục hồi, theo bản tin Business Insider.

Vào lúc nộp đơn khai phá sản, công ty mẹ của RadioShack là General Wireless Operations cho hay hệ thống tiệm này sẽ đóng khoảng 200 tiệm trong số 1,500 tiệm do công ty làm chủ trên toàn quốc.

Vài tuần sau đó, con số tăng lên thànnh 552 tiệm bị đóng.

Nay, sau vụ đóng cửa hàng loạt trong cuối tuần Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, nay chỉ còn có 70 tiệm do công ty làm chủ, cùng với 425 tiệm do tư nhân làm chủ, hoạt động theo giấy phép.

Vào thời điểm thịnh vượng nhất, RadioShack có hơn 7,300 tiệm trên toàn quốc và khoe rằng đối với 95% dân số Mỹ, họ có cửa tiệm nằm trong khu vực 5 cây số từ nhà của khách hàng.

:NV:

SHARE