Rác ngổn ngang tại các điểm du lịch sau dịp lễ

0
16

Dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều điểm du lịch đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Không chỉ chịu cảnh quá tải, nhiều nơi du khách khi đi tham quan, mua sắm, ăn uống thiếu ý thức đã xả rác bừa bãi, tràn lan. Trong hình là bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người trong dịp lễ vừa qua. Thắng Nguyễn.

rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-1
Tại Cồn Vành (Thái Bình), nhiều người chơi đùa, ăn uống trong khi xung quanh là vô số rác thải như: vỏ bánh kẹo, chai nhựa, vỏ dừa, lon bia… Ảnh: Nguyễn Thị Hiền.
rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-2
Có nhiều bãi biển rất nổi tiếng nhưng cũng biến thành nơi xả rác chỉ sau vài ngày đón khách. Rất nhiều người mua đồ, ăn xong thẳng tay ném rác tứ tung, bất kỳ chỗ nào, dù có thùng rác ở những chỗ quy định. Ảnh: Ờ Phượt.
rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-3
Khu vực tắm biển tại xã đảo Tam Hiệp, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam cũng rơi vào tình trạng tương tự. Ảnh: Thiên Sơn.
rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-4
Không chỉ ở các bãi biển mà nhiều khu vui chơi trong trung tâm thành phố cũng xảy ra hành động này. Đây là một góc được ghi lại tại công viên Thủ Lệ sáng 2/5. Nhiều người vẫn thản nhiên ngồi cạnh rác xả ra. Ảnh: Dương Ciu.
rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-5
Tại các điểm du lịch nổi tiếng như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sapa (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La) cũng đón rất đông khách du lịch trong và ngoài nước trong dịp lễ này. Tình trạng tắc đường, kẹt xe liên tục cũng diễn ra khá phổ biến. Trên đây là hình ảnh sau buổi cắm trại ở Đà Lạt của một nhóm bạn trẻ. Ảnh: Ờ Phượt.
rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-6
Sáng 1/5, rác cũng “phổ biến” trên đỉnh Mẫu Sơn khiến không ít người giật mình. Ảnh: Kelvin Tùng.
rac-ngon-ngang-tai-cac-diem-du-lich-sau-dip-le-7
“Đừng kéo nhau lên đỉnh Mẫu Sơn nữa. Không còn chỗ nào sạch để ngồi nữa đâu. Hoa nở vài bông bị vặt cả rồi. Chỉ còn rác và nỗi sợ hãi”, những lời chia sẻ trên trang cá nhân của một bạn trẻ. Ảnh: Kelvin Tùng.

Theo Vnexpress