Quốc Vượng ám chỉ sếp ở ban trọng tài Việt Nam ăn hối lộ

0
11

Tối 11/5, trên trang các nhân, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng gây sốc khi thẳng thắn chia sẻ quan điểm về vấn đề trọng tài ở Việt Nam sau khi biết tin trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn vì thổi sai quả penalty trong trận Thanh Hóa – SLNA ở vòng 9 V-League. Theo Quốc Vượng, việc trọng tài Chiến bị phạt nặng chỉ là chiêu “thí tốt” của ban điều hành trọng tài. Chuyện trọng tài ăn hối lộ từ lâu đã là thực trạng của bóng đá Việt Nam.

“Không ai dám nói thì để tôi nói cho. Dư luận tuần qua xoáy vào ‘con tốt’ – trọng tài Chiến – quá mà quên mất rằng thực tại bóng đá Việt Nam nó thế rồi. Tin tôi đi, xử gì đi chăng nữa thì vẫn còn có trọng tài Đ, trọng tài L… Thời tôi còn đá, trọng tài nhận tiền của cả hai đội một lúc là chuyện bình thường. Đội nào thắng cũng có tiền, thua chả lẽ đòi lại. Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đó đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải.

‘Quân thua thì chém tướng’, ở công ty tôi nhân viên làm sai quản lý phải chịu. Trọng tài sai cứ đè Chủ tịch hội đồng trọng tài mà đuổi là xong. Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm. Đôi khi tôi cũng muốn làm HLV lắm nhưng sống với lũ mà không biết bơi thì chết không kịp ngáp nên đi bán rượu cho lành.

Tội nghiệp cho từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ cho dư luận. Muốn con cái ngoan, cha mẹ phải làm gương cái này chắc ai cũng biết nhưng…”, cựu tiền vệ 33 tuổi viết.

Status của Quốc Vượng được rất đông bạn bè và người hâm mộ ủng hộ. Nhiều người khen anh dũng cảm dám nói thẳng sự thật và không ngại va chạm trước vấn đề nhạy cảm.

Theo Ngôi sao