Quốc Hội Texas muốn việc dùng cần sa không bị coi là phạm tội

0
17
AUSTIN, TX - OCTOBER 29: Daniel Ricciardo of Australia and Infiniti Red Bull Racing prepares ot drive along North Congress Avenue backdropped by the Texas Capitol building during previews ahead of the United States Formula One Grand Prix on the streets of Austin on October 29, 2014 in Austin, United States. (Photo by Dan Istitene/Getty Images)

Quốc Hội Texas ở Austin. (Hình minh họa: Dan Istitene/Getty Images)

AUSTIN, Texas (NV) – Chưa đầy một tuần lễ sau khi một số tiểu bang ở Hoa Kỳ thông qua các đạo luật giảm bớt những giới hạn trong việc cư dân sử dụng cần sa, một số các nhà lập pháp ở Texas đang tìm cách theo gót các tiểu bang đó qua các dự luật mà họ đưa ra quốc hội tiểu bang, tờ Houston Chronicle loan tin.

Hôm Thứ Hai, ngày đầu tiên để đề nghị các dự luật lên cho Quốc Hội khóa 2017 cứu xét, các nhà lập pháp Texas đã đưa ra một số dự luật có nội dung thôi không coi việc sử dụng cần sa là một hành vi tội phạm.

Trong số các dự luật được đệ nạp, có những dự luật đòi thành lập các tòa án riêng để xét xử những người mua cần sa lần đầu, giảm bớt hình phạt dành cho những ai sở hữu 1 ounce cần sa trở xuống, và sửa lại bản án dành cho việc có một số lượng nhỏ cần sa.

Vào ngày 8 Tháng Mười Một vừa qua, các tiểu bang California, Maine, Nevada, và Massachusetts đã chấp thuận cho dân chúng được dùng cần sa để giải trí, điều mà một số các tiểu bang khác, trong đó có Colorado và Washington, đã chấp thuận từ lâu rồi.

Còn cử tri tại các tiểu bang Florida, North Dakota và Arkansas thì bỏ phiếu chấp thuận việc để cho cư dân tiểu bang được dùng cần sa chữa bệnh.

Hồi Tháng Ba năm 2015, Thống Đốc Texas Greg Abbott, trong một cuộc họp báo, đã đề nghị các nhà lập pháp tiểu bang chớ có thông qua các luật lệ dẫn tới việc hợp pháp hóa cần sa.+

:NV:

SHARE